CÁCH BẢO QUẢN THẢM SÀN GIÚP TĂNG TUỔI THỌ THẢM GẤP ĐÔI

CÁCH BẢO QUẢN THẢM SÀN GIÚP TĂNG TUỔI THỌ THẢM GẤP ĐÔI

 Kéo dài tuổi thọ của thảm trải sàn là việc nhiều người quan tâm. Khi đó vừa đảm bảo vẻ đẹp của thảm sàn nhà vừa giúp gia chủ tiết kiệm một khoản chi phí. Tuy nhiên, chính những thói quen trong sinh hoạt thường ngày vô tình làm giảm tuổi thọ của chúng. Khiến chúng trở nên bạc màu và sớm hoàn thành vòng đời của mình. Hãy cùng Thảm HT điểm qua những cách bảo quản thảm sàn giúp tuổi thọ thảm được tang gấp đôi bạn nhé.

 

 1. Đi chân không lên thảm

Khi sử dụng giày hoặc dép lên thảm chúng ta trực tiếp đưa bụi bẩn lên chúng. Điều này về lâu về dài sẽ khiến thảm giảm khả năng mềm mại và êm ái, dễ dơ và cũ. Qua đó làm giảm khả năng đàn hồi và nhanh chóng xẹp lún.

Do vậy, hãy hạn chế việc sử dụng dày dép lên bề mặt thảm. Thay vào đó, hãy sử dụng chân không khi bước lên thảm để đảm bảo vệ sinh, độ bền và vẻ đẹp của thảm nhé.

  2. Hút bụi thường xuyên

 Các cụ người xưa có câu : của bền tại người. Quả đúng là như vậy. Khi bạn thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và bảo quản thảm lót sàn tốt sẽ giúp chúng tăng tuổi thọ. Và vẻ đẹp của chúng cũng sẽ được kéo dài thêm. Việc bạn nên làm chính là thường xuyên hút bụi và làm sạch chúng hàng ngày. Nhất là những tấm thảm thường xuyên sử dụng và di chuyển. Và đừng quên những mẫu thảm lông xù nhé. Đây chính là nơi có thể lưu giữ khá nhiều bụi bẩn cần phải làm sạch thường xuyên.

Một tấm thảm sạch sẽ cũng đảm bảo cho sức khoẻ các thành viên trong gia đình. Quan trọng hơn nữa đối với những gia đình có trẻ nhỏ nghịch ngợm và thường xuyên chơi đùa trên thảm.

 3. Luôn giữ cho ngôi nhà sạch sẽ

 Một cách tốt có thể bảo quản thảm trải sàn đó chính là luôn giữ môi trường trong nhà sạch sẽ. Nên sử dụng những loại cửa kín bằng gỗ hoặc kính để hạn chế bụi ngoài trời bay vào. Cần phải biết rằng hiện nay mức độ ô nhiễm không khí rất cao. Hãy hạn chế mở cửa sổ vào những giờ cao điểm để đảm bảo không gian trong nhà luôn trong lành. Khi đó lượng bụi cũng ít đi và việc vệ sinh làm sạch thảm có thể giảm đi khá nhiều.

 4. Giặt thảm định kỳ thường xuyên

Kết hợp song song với việc hút bụi và vệ sinh thảm thì cũng đừng quên giặt thảm lót sàn nhà thường xuyên. Với những loại thảm bình dân, giá trị không quá cao khách hàng có thể tự giặt tại nhà dễ dàng. Lịch giặt thảm có thể từ 1-2 tháng một lần. Bởi khi giặt chúng cần khá nhiều thời gian để có thể khô và sử dụng được. Cũng tuỳ từng chất liệu thảm như thảm lông ngắn, thảm lông dài hay thảm lông cừu mà có cách giặt tẩy khác nhau.

 

Đối với các loại thảm cao cấp hoặc mẫu thảm có kích thước lớn. Nên ưu tiên sử dụng những dịch vụ giặt thảm và làm sạch chuyên nghiệp. Giữ nguyên được vẻ đẹp và giá trị của chúng một cách tốt nhất.

 5. Hạn chế ăn uống trên thảm

 Cần hết sức hạn chế việc ăn uống trên thảm. Vừa đảm bảo được vệ sinh vừa đảm bảo được vẻ đẹp của tấm thảm. Những mẩu thức ăn hoặc đồ uống rơi vãi trên bề mặt thảm có thể là miếng mồi cho những loại vi khuẩn, côn trùng gây hại. Chúng sẽ làm tổ và sinh sôi nảy nở trên đó. Tiềm ẩn những nguy hiểm cho sức khoẻ. Không những thế, việc rơi nhiều đồ ăn ra thảm lót sàn còn sinh ra những mùi khó chịu cho người sử dụng.

← Bài trước Bài sau →