Cách chuẩn bị cho khu vườn của bạn để lắp đặt thảm cỏ nhân tạo

Cách chuẩn bị cho khu vườn của bạn để lắp đặt thảm cỏ nhân tạo

Các bãi cỏ nhân tạo có nhiều lợi ích so với phương pháp thay thế hoàn toàn tự nhiên. Chúng có khả năng bảo dưỡng thấp hơn nhiều, không cần trải qua các quy trình mệt mỏi như tưới nước vào ống vòi vào mùa hè, loại bỏ cỏ dại không mong muốn trên diện rộng và tẻ nhạt, hoặc kiểm soát dịch hại thường xuyên. Các bãi cỏ nhân tạo hoạt động tốt trong không gian ngoài trời của bạn quanh năm, không phải lo lắng về bùn vào mùa thu hoặc mùa đông, không lo nứt nẻ, mặt đất nhiều bụi vào mùa hè và không gặp rắc rối với các loài cỏ dại xâm hại vào mùa xuân. Chúng cũng là vật nuôi lý tưởng và sẽ không có dấu vết bùn lầy sau khi chúng trở về sau cuộc phiêu lưu ngoài trời!

Với tất cả những lợi ích tuyệt vời trên, không có gì lạ khi nó trở thành lựa chọn số một của rất nhiều bãi cỏ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, một yếu tố thường giữ chân mọi người lại là việc lắp đặt cỏ nhân tạo. Nhiều người cho rằng việc lắp đặt cỏ nhân tạo là công việc phức tạp, nói nhỏ nhất là các khâu chuẩn bị và quy trình liên quan rất tốn kém, khó khăn và phức tạp. Tất nhiên, trong thực tế, không có gì có thể khác hơn sự thật, và chúng tôi ở đây để đưa quan niệm sai lầm đặc biệt này vào giường.

Cho dù bạn chọn nhờ đội ngũ chuyên gia và hiệu quả cao của chúng tôi đến và lắp đặt bãi cỏ mới cho bạn hay bạn chọn tự làm việc này, trong cả hai trường hợp, điều quan trọng là phải biết loại cỏ nhân tạo nào là loại phù hợp với bạn . Khi bạn đã đưa ra quyết định đó, các bước sau có thể giúp bạn sẵn sàng cho ngày cài đặt.


Loại bỏ cỏ tự nhiên hiện có


Bước đầu tiên này có vẻ rõ ràng, nhưng nó cũng thường bị bỏ qua. Lớp cỏ trên cùng hiện tại sẽ cần phải được loại bỏ hoàn toàn, thường bằng thuổng và máy cắt cỏ. Để thay thế cỏ bằng cỏ nhân tạo, bạn cần có một khu đất phẳng và được đo đạc được đào trên nền đất nơi bạn sẽ lắp đặt bề mặt tổng hợp mới của mình. Trong quá trình này, hãy nhớ đào sâu hết mức có thể để tránh sót lại bất kỳ vật chất ngoại lai nào của thực vật. Rễ cỏ có thể đi sâu hơn bạn tưởng, vì vậy hãy nhớ đào sâu.

Một sai lầm phổ biến là cho rằng cỏ nhân tạo chỉ có thể được xếp nhiều lớp trên cỏ tự nhiên, sau đó cỏ sẽ chết và phân hủy do không còn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và sẽ nhận được rất ít nước trong đường. Mặc dù điều này sẽ xảy ra nhưng trên thực tế, quy trình phân hủy không đồng nhất và bạn có thể kết thúc với một bãi cỏ nhân tạo trông rất gập ghềnh và không bằng phẳng. Đây là lý do tại sao cần có một cơ sở phụ thích hợp để thay thế bãi cỏ bằng cỏ nhân tạo.Bất cứ ai có đường lái xe đến dù chỉ là một khe hở nhỏ nhất giữa các tấm lát hoặc gạch sẽ biết quá rõ rằng cỏ dại có thể là một vấn đề cực kỳ khó chịu và dai dẳng nếu không được xử lý. Ngay cả những khoảng trống nhỏ nhất cũng có thể đủ khoảng trống để cỏ dại mọc rễ, bắt đầu phát triển và làm đảo lộn diện mạo của bãi cỏ nhân tạo nguyên sơ của bạn. Bởi vì cỏ tổng hợp cho phép thoát nước, mặt đất bên dưới bãi cỏ nhân tạo của bạn sẽ không bị mất nước hoàn toàn. Tốt cho hệ sinh thái; không tốt cho việc kiểm soát cỏ dại.

Tùy chọn một lớp màng được thiết kế đặc biệt để ngăn cỏ dại xâm nhập vào bãi cỏ nhân tạo của bạn chắc chắn sẽ làm chậm lại, nếu không muốn nói là ngăn chặn hoàn toàn mọi cỏ dại không mong muốn. Lớp màng lọc cỏ dại nên được lắp đặt bên dưới thảm cỏ nhân tạo mới của bạn để giúp ngăn chặn những đám cỏ dại khó chịu đó!

San lấp sân chơi

 


Trước khi đặt bãi cỏ nhân tạo của bạn, điều tối quan trọng là phải đảm bảo rằng mặt đất bạn sẽ đặt nó bằng phẳng, bằng phẳng và bằng phẳng nhất có thể. Đảm bảo tuyệt đối rằng không có cục u, mấp mô hoặc đá sẽ làm cho bãi cỏ mới của bạn trông không bằng phẳng trong tương lai. Những thứ này sẽ khó xử lý hơn nhiều khi cỏ đã có, vì vậy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để xử lý nó ở giai đoạn sớm nhất. Việc kiểm tra và chuẩn bị như thế này không chỉ giúp cỏ nhân tạo của bạn dễ lắng hơn mà còn giúp thoát nước và trông thẩm mỹ hơn nhiều.

Hoàn thiện cho vẻ ngoài hoàn hảo đó

 

Khi bạn đã san phẳng đất, hãy phủ một lớp mỏng đá granit nghiền (hoặc các loại đá dăm khác) để củng cố. Chúng tôi đề xuất lớp 25mm (độ sâu tối đa không quá 50mm) để có nền vững chắc với khả năng thoát nước tốt. Thoát nước là điều quan trọng để giữ cho bãi cỏ của bạn trông đẹp nhất quanh năm.

Giờ đây, bạn cũng có thể thêm một lớp vải Địa kỹ thuật để ngăn chặn bất kỳ loại cỏ dại đã xác định nào đâm xuyên qua đất và một lớp cát hoặc lớp hấp thụ sốc để giúp cải thiện cảm giác của bãi cỏ mới của bạn dưới chân. Khi thêm màng cỏ dại vào giai đoạn này, hãy đảm bảo rằng màng này được ghim chặt và đều vào mặt đất để có kết quả tốt nhất có thể.

Lắp đặt cỏ nhân tạo


Sau khi mọi thứ đã được làm trơn tru, tất cả những gì còn lại là việc lắp đặt bãi cỏ nhân tạo của bạn. Bạn có thể tìm thấy toàn bộ hướng dẫn cài đặt tại đây, và như bạn sẽ thấy, nó dễ dàng hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ ban đầu!

Cũng giống như hầu hết những điều khác trong cuộc sống, nó không phải là quá trình khó khăn; đúng hơn, đó là sự chuẩn bị đòi hỏi sự cảnh giác. Mặc dù quá trình liên quan đến việc chuẩn bị lắp đặt cỏ nhân tạo có vẻ thô sơ, nhưng hãy làm đúng cách và khu vườn mới của bạn sẽ trông đẹp như bạn mong đợi.

Bài sau →