Cách lắp đặt thảm cuộn với lớp underlay

Cách lắp đặt thảm cuộn với lớp underlay

Thảm cuộn là một trong những loại thảm phổ biến nhất trên thị trường vì giá cả phải chăng, nhiều kiểu chất liệu và họa tiết cho thảm văn phòng thảm khách sạn thảm hội trường. Hiểu được cách lắp đặt thảm cuộn sẽ giúp khách hàng có sự chuẩn bị tốt hơn về không gian và chi phí liên quan đến thảm cuộn. Cùng Thảm HT tìm hiểu cách lắp thảm với lớp underlay , không dán keo, không bị nồng mùi.


Cách lắp thảm dán keo sẽ được mô tả trong bài khác 


Đầu tiên, cần chuẩn bị các dụng cụ: kéo, thước đo, búa, cây chẽn, kích thảm, mắt kính bảo hộ, bàn ủi nhiệt, đệm bảo vệ đầu gối.

 

Một số dụng cụ cần thiết khi lắp đặt thảm
(Nguồn: Dunlop Flooring)

Bước 1: Đầu tiên bạn dọn dẹp, hút bụi phòng để sàn sạch, phẳng và đều.
Bước 2: Lắp các nẹp đinh dọc  theo chu vi khu vực phòng lót thảm, đóng cố định nẹp đinh xuống sàn (Nẹp đinh có 2 bảng đinh, các bảng đinh lớn, dùng để đóng xuống nền giúp cố định nẹp đinh, các đinh nhỏ chĩa lên trên là dùng để giữ lớp lót underlay. Đóng nẹp đinh vào các mạch giữa nếu sàn diện tích lớn.
Bước 3: Trải lớp lót underlay xuống, nối chúng bằng băng keo trong. Underlay sẽ không dán keo cố đính mà các biên sẽ mắc cài vào nẹp đinh. 
Sau đó trải thảm lên lớp underlay, dùng kích đẩy thảm vào sát chân tường, dùng chẽn nhét thảm vào góc cạnh tường, tạo nếp gấp rồi dùng dao rọc đi những phần thảm thừa.
Đối với các sàn lớn hơn khổ thảm, thảm sẽ được nối bằng băng keo ủi. Đặt hai tấm thảm cạnh nhau, rồi lót phía dưới là băng keo ủi, sau đó làm nóng bàn ủi rồi là chạy quanh đường băng keo để làm chảy keo. Dùng chẽn để giúp miết hai mí thảm vào cạnh nhau.
Bước 4: Để thảm vào giữa 2 lớp thảm, di chuyển từ từ để keo chảy ra giúp kết dinh thảm, cần thao tác nhanh để tránh làm nóng quá độ lớp keo phía dưới nếu để bàn ủi quá lâu.

(Nguồn: Dunlop Flooring)


Lớp lót underlay tạo độ êm khi đi lại trên sàn, đồng thời tạo lớp cách âm giữa nên trên và nền dưới. Cách lắp đặt với underlay có thêm ưu điểm là không lưu mùi keo sau khi lắp đặt.
 

← Bài trước Bài sau →