Hướng dẫn chọn thảm phòng khách đúng kích thước

Hướng dẫn chọn thảm phòng khách đúng kích thước

Bạn muốn trang trí cho không gian phòng khách nhà mình thêm hiện đại, sang trọng, vậy những tấm thảm trải sàn tuyệt đẹp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng việc chọn kích thước thảm phòng khách đúng chuẩn lại chưa dễ với những người chưa có kinh nghiệm. Chính vì vậy bài viết dưới đây Thảm HT chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách chọn kích thước chuẩn cho thảm phòng khách. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Kích thước thảm phòng khách đúng chuẩn

– Thảm trải sàn phòng khách trên thị trường hiện nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã từ kích thước, hình dáng, chất liệu, màu sắc, họa tiết đến hoa văn. Bởi vậy mà tùy vào phong cách thiết kế và kích thước của phòng khách mà bạn có thể chọn kích thước thảm phù hợp nhằm mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất.

– Theo đó, kích thước thảm phòng khách tiêu chuẩn là các loại thảm có chiều rộng x chiều dài như sau:

+ Thảm trải sàn hình chữ nhật: 1.2m x 1.7m, 1.6m x2.3m, 1.7m x 2.4m, 2m x 3m, 2.5m x 3.5m, 3m x 4m
+ Thảm trải sàn hình tròn: từ 0.4m trở lên.

– Ngoài ra thì những mẫu thảm trải sàn phòng khách cao cấp với kích thước lớn từ 2m trở lên sẽ thích hợp với những không gian phòng khách rộng lớn hoặc dùng để trang trí tại khu vực đại sảnh của nhà hàng, văn phòng, công ty với mục đích tạo điểm nhấn đặc biệt.

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước thảm


– Kích thước thảm phòng khách phụ thuộc nhiều vào diện tích không gian phòng cũng như ý định trang trí của chủ nhà. Theo đó, diện tích phòng sẽ tỷ lệ thuận với kích thước thảm trải sàn.

– Ngoài ra, để tạo điểm nhấn cho không gian phòng, mang lại vẻ đẹp hài hoà, ấn tượng cũng như hoàn thiện bố cục phòng khách, việc chọn thảm lót toàn bộ sàn nhà hoặc thảm chỉ sử dụng lót sofa, bàn trà cũng rất quan trọng.

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi chọn kích thước thảm:

– Chọn kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng

– Nếu bạn chọn thảm để trang trí toàn bộ không gian phòng khách thì nên đặt hàng riêng với nhà sản xuất theo diện tích phòng để mang lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất và giá trị thẩm mỹ cao nhất.

– Nếu bạn chọn đặt thảm ở những vị trí nhất định như: lót sofa, bàn trà,… thì có thể chọn thảm theo các kích thước như ở trêb

– Thảm có hình dáng khác nhau sẽ có kích thước khác nhau. Vì vậy hãy ước chừng dựa theo thảm hình chữ nhật hoặc hình tròn để dễ chọn lựa.

– Khi chọn kích thước thảm trải sàn phòng khách, bạn nên xác định vị trí đặt thảm cũng như đo diện tích phòng khách để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

← Bài trước Bài sau →