Hướng dẫn vệ sinh thảm len trải sàn

Hướng dẫn vệ sinh thảm len trải sàn

Thảm len được sửu dụng phổ biến trong các căn hộ, văn phòng, khách sạn, cao cấp….. Bởi thảm len có tính thẩm mỹ cao cùng với khả năng chống chịu tốt. Vì thế nó được người dùng sử dụng khá nhiều và dưới đây sẽ là cách giúp bạn có thể làm sách thảm len một cách nhanh chóng và đơn giản. Với việc di chuyển đi lại thường xuyên trên thảm nên cũng khó lòng tránh khỏi những bụi bẩn làm mất đi tính thẩm mỹ trên thảm. Vì thế mà làm sạch thảm len trong quá trình sử dụng là điều luôn cần thiết. Để làm sạch thảm len bạn cần tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Ngâm thảm len vào chậu nước lạnh khoảng 1 tiếng, sau đó giũ thật mạnh để những bụi bẩn có thể bật ra dễ dàng và hãy để cho ráo nước.

Pha bột giặt vào trong chậu nước ấm đã chuẩn bị sẵn trước đó, cho thảm len vào và nhấc lên nhấc xuống nhiều lần để loại bỏ đi những vết bẩn cứng đầu. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bàn chải để việc giặt giũ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 2: Sau khi đã chà hết các vết bẩn, tiếp tục cho thảm len vào nước ấm và giũ mạnh tay cho đến khi hết bọt xà phòng.

Bước 3: Ngâm thảm len vào dung dịch axit axetic có nồng độ 0,2% đến 0,3% để có thể trung hòa nước kiềm còn lưu lại trong thảm. Và để ráo nước, rồi phơi thảm dưới trời nắng.

Thảm sạch sẽ cho bạn không gian trải thảm đẹp hơn, thoải mái hơn và cũng sẽ tự tin hơn khi đón tiếp bạn bè, đối tác.

← Bài trước Bài sau →