Kinh nghiệm lựa chọn thảm hội trường – hội nghị

Kinh nghiệm lựa chọn thảm hội trường – hội nghị

Hội trường luôn là địa điểm quan trọng nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trong của công ty, doanh nghiệp hay những cơ quan của nhà nước nên việc sử dụng thảm trải sàn hội trường là điều cần thiết để thể hiện sự nổi bật cũng như khẳng định vị trí của căn phòng đồng thởi thể hiệ được vị trí của công ty hay doanh nghiệp. Thảm hội trường đẹp cần được lựa chọn cẩn thận sao cho phù hợp với nội thất trong không gian, đáp ứng được những yêu cầu về độ bền, đẹp, giá cả cạnh tranh và có độ cách ấm tốt.

Tầm quan trọng của thảm trải sàn hội trường

Hội trường là nơi thường xuyên diễn ra những hội nghị, cuộc gặp mặt quan trọng với rất nhiều nhân vật có tên tuổi. Hội trường của công ty, doanh nghiệp là nơi diễn ra những sự kiện quan trọng như lễ ký kết hợp đồng, hội nghị của công ty đánh dấu sự phát triển của công ty hoặc doanh nghiệp đó. Do đó tính trang trọng là điều đầu tiên để người tham gia biết mình được tôn trọng và đây là một buổi làm việc nghiêm túc.

- Việc sử dụng thảm trải sàn kết hợp với những đồ nội thất văn phòng khác tạo nên sự nổi bật cho hội trường

- Sử dụng thảm cách âm, tiêu âm chống ồn hiệu qua do lượng lượng đi lại tại hội trường rất lớn.

 

-Tạo nên vẻ đẹp hiện đại hoặc cổ diển theo những phong cách trang trí nội thất hội trường nhung đều mang đến sự nổi bật, năng động

- Thảm trải sàn đẹp đươc sử dụng trong hội trường cần được lựa chọn cẩn thận để vừa phù hợp với nội thất trong không gian đồng thời vấn đáp ứng được những yêu cầu về độ bền, đẹp, hiệu quả cách âm tốt cùng giá thành cạnh tranh.

- Thảm trải sàn với những gam màu đậm như đỏ, xanh... sẽ làm nổi bật nội thất sang trọng như bàn ghế phòng hội trường nói riêng và thắp sáng cho không gian nói chung. Đứng bên bục phát biểu của một sân khấu nào đó, bất cứ ai cũng có thể trở thành tâm điểm nhờ những tấm thảm trải sàn đẹp mắt.

 Những cách chọn thảm trải sàn hội trường đẹp

Đối với thảm trải sàn hội trường có hai loại: thảm dẫn đường vòa hội trường và thảm trải sàn toàn bộ hội trường

 + Thảm trải sàn lối đi hội trường

Chọn thảm dẫn đường cho hội trường: Thảm dẫn đường hội trường là những loại thảm cuộn có chiều ngang từ 1 – 1,5m được dùng để dẫn đường từ nơi đón tiếp khách đến những lối đi bên trong phòng hội trường. Thảm trải sàn dẫn đường vào hội trường thể hiện sự đón tiếp nông nghiệp cùng sự trang trọng và tôn nghiêm dành cho những vị khách đặc biệt để mang đến ấn tượng tốt đối với đối tác và khách hàng.

Những lựa chọn thích hợp là thảm dẫn đường hội trường đẹp nên sử dụng là màu đỏ truyền thống để thấy được sự đón tiếp nhiệt tình của công ty đói với những vị khách. Bên cạnh đó, sử dụng những tấm thảm trải sàn viền bên cạnh như màu vàng để nang cao sự trang trọng và tôn nghiêm khi đón tiếp những vị khách VIP.

+ Thảm trải sàn toàn bộ hội trường

Sử dụng những loại thảm cuộn có chiều rộng lớn như thảm trải sàn khổ lớn để có thể lót hết toàn bộ mặt sàn hội trường để tạo nên không gian nổi bật cùng sự cách âm tốt nhất khi mọi người đi lại. Ban cạnh đó cũng có những loại thảm trải sàn ghép miếng hoặc thảm trải sàn văn phòng để dùng cho sàn hội trường.

 

Các yếu tố cần chú ý để lựa chọn thảm trải sàn hội trường đẹp

- Màu sắc: Tương tự như cách dùng thảm trải sàn văn phòng, có thể lựa chọn những loại thảm  có màu sắc trung tính hoặc có thể lựa chọn màu đỏ, màu vàng để cho nên sàn hội trường nổi bật phù hợp với vị trí của sàn.

- Độ dày: Để tăng hiệu quả cách âm tối ưu và để tăng độ bền nên chọn những loại thảm trải sản có độ dày lớn nhất lên đến 10mm để tránh bị bào mòn theo thời gian.

- Phong cách: Phong cách hội trường chính là yếu tố quyết định đến thiết kế của thảm và hoa văn thảm trải sàn. Đối với những hôi trường sử dụng rèm cửa hội trường, ghế ngồi, cách trang trí sân khấu cổ điển bạn cũng có thể lựa chọn những tấm thảm có hoa văn quý tộc, hoa lá cách điệu. Ngược lại, đối với những hội trường hiện đại và đơn giản những loại thảm trơn chính là lựa chọn tốt nhất hoặc thảm hoa văn là những đường kẻ, nét thẳng.

← Bài trước Bài sau →