Kinh nghiệm lựa chọn thảm sàn cầu thang phù hợp với không gian của bạn

Kinh nghiệm lựa chọn thảm sàn cầu thang phù hợp với không gian của bạn

Chọn thảm cầu thang trong căn nhà của bạn có thể có một chút khó khăn hơn so với việc chọn thảm cho các khu vực khác. Ngoài việc quyết định kiểu dáng, màu sắc, độ bền của thảm chúng ta cũng phải xem xét chất liệu phòng tránh trơn trợt cũng như tính cách âm để không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Hãy cùng Thảm HT phân tích các tiêu chí để cùng nhau lựa chọn thảm sàn cầu thang phù hợp nhé

Lựa chọn chất liệu thảm

Đối với những không gian lối đi, cầu thang thường xuyên có nhiều người qua lại thì sự hao mòn với thảm luôn là điều hiển nhiên. Vì bạn nên cần có sự cân nhắc về chất liệu thảm. Hãy ưu tiên hơn cho những loại thảm có chất liệu dày dặn, chúng sẽ đảm bảo cho bạn độ lâu bền nhiều hơn.

Còn với những khu vực cầu thang tại gia đình thì bạn có thể chọn loại thảm nỉ, vừa bền lại an toàn và đẹp mắt. Có rất nhiều loại mẫu mã đẹp mắt đa dạng mà bạn có thể lựa chọn để phù hợp với ngôi nhà của mình.

Loại thảm cầu thang

Khi lựa chọn thảm trải cầu thang bạn cần phải chọn được dòng sản phẩm phù hợp với diện tích cầu thang. Bởi thảm cầu thang hiện nay được thiết kế với nhiều loại khác nhau như: dạng tấm, dạng cuộn và miếng ghép.

Thảm miếng ghép

Dòng sản phẩm này tự mút xuống sàn nên không lo chúng bị rơi và xê dịch trong quá trình sử dụng. Sản phẩm cũng không cần sử dụng băng keo nên dễ dàng thay thế miếng ghép bị hỏng hoặc thay đổi mẫu thảm trải sàn khác để làm mới ngôi nhà.

Thảm cuộn phủ hết cầu thang

Nếu cầu thang trong nhà có diện tích rộng rãi thì nên lựa chọn thảm cuộn để phủ hết cầu thang. Có thể sử dụng thảm trang trí cầu thang thay cho việc ốp gạch hoặc ốp gỗ. Phương án này giúp tất cả thành viên trong gia đình di chuyển một cách an toàn hơn. Đặc biệt là trong gia đình có trẻ nhỏ thì việc trải thảm hạn chế được tình trạng trơn trượt khi các bé lên xuống cầu thang.

Màu sắc của thảm

Cuối cùng sẽ là màu sắc, nếu bạn không muốn chúng trở nên thô, lố thì nên chọn cho mình những bộ thảm cầu thang phù hợp với màu tường, màu tay vin cầu thang và tổng thể thiết kế của ngôi nhà.

Đôi khi bạn cũng có thể căn cứ vào màu rèm cửa để chọn thảm cầu thang sao cho tạo nên nét đồng điệu hoàn hảo tuyệt vời nhất cho không gian. Thậm chí có vài người cũng khá quan tâm về vấn đề phong thủy nên đây cũng đều bạn nên lưu ý chọn lựa thảm.

Hãy liên hệ ngay với các chuyên viên Thảm HT để được tư vấn và lựa chọn thảm cầu thang phù hợp cho mình bạn nhé.

Tham khảo thêm các mẫu thảm cầu thang đang có sẵn tại Thảm HT

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 
Địa chỉ: 155 Lý Thái Tổ Phường 09, Q.10,TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0987776155
Email: thamht.vn@gmail.com
Website: thamht.vn 

← Bài trước Bài sau →