Nên mua thảm yoga có độ dày bao nhiêu???

Nên mua thảm yoga có độ dày bao nhiêu???

Nhiều khách hàng vẫn còn đang băn khoăn hưa biết nên mua thảm yoga 6mm hay 8mm là tốt nhất. Vẫn đề này không phụ thuộc ở độ dày mà phụ thuộc vào người sử dụng là ai. Khi đó thì độ dày là 1 trong những yếu tố quyết định loại thảm như thế nào mà thôi. Bài viết bên dưới đây sẽ mang tới thêm những thông tin về vấn đề này..

Thảm 8mm

Nếu là người lớn tuổi, mới tập thì thảm 8mm là lựa chọn tối ưu nhất. Với độ dày của mình chúng sẽ giảm những chấn thương, va đậm và tạo cảm giác an toàn cho người tập. Nhất là những người có vấn đề về xương khớp thì lại càng nên cẩn thận. Chỉ 1 sai xót nhỏ có thể dẫn tới những chấn thương nặng và ảnh hưởng tới phần xương cốt này. Nhìn chung thì phần cơ có thể lành lại được nhưng xương khớp có thể sẽ vẫn còn những di chứng. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ càng khi muốn tập Yoga và tùy theo tình hình sức khỏe.


Thảm 6mm


Với những người đã tập 1 thời gian thì các mẫu thảm mỏng sẽ đem lại cảm giác thoải mái hơn. Các mẫu thảm này giúp tăng thêm sự an tâm tối đa khi sử dụng. Nhờ đó mà khi sử dụng thảm ta cảm nhận được sự chắc chắn của mỗi động tác và điểm đặt trọng tâm. Sẽ không ai dám làm các độc tác khó nếu như không có sự an toàn cả. Nhất là những động tác khó thì lại cần cảm giác cao hơn bao giờ hết. Vì thế thảm yoga 6mm thích hợp với những người đã từng tập hơn là thảm 8mm.
Tất nhiên thì các mẫu thảm yoga không chỉ có độ dày 6-8mm. Chúng còn có các loại thảm dày hơn, thảm mỏng hơn tùy từng người tập. Và 6-8mm chỉ là dành cho người mới bắt đầu mà thôi.


 

Thảm yoga mỏng 3-5mm


Các loại thảm này được thiết kế bằng chất liệu PVC thường khá mỏng. Độ dày chỉ khoảng 3-5mm nên cảm giác rất khá là trơn nhưng tạo cảm giác chân thực. Chỉ dành cho những người đã tập khá nhuần nhuyễn những động tác này. Chỉ cần 1 động tác đặt trọng tâm không đúng có thể gây ra sự trơn trượt cho người sử dụng. Vì thế đòi hỏi kỹ thuật cao khi nắm bắt được điểm đặt trọng tâm cũng như các nhịp thở tương ứng. Nhò đó mà hạn chế chấn thương không đáng có trong những động tác khó.


Thảm yoga dày 10-20mm


Những thảm này là loại NBR với độ dày cao. Tuy được mệnh danh là từ cao su thiên nhiên nhưng có thể trong thành phần lại không có chút cao su thiên nhiên nào. Chính vì lẽ đó mà người sử dụng cũng cân nhắc sử dụng loại thảm này. Ưu điểm của chúng là độ êm ái và độ bền tương đối tốt khi sử dụng. Nhưng nhược điểm lại là cũng dễ trơn trượt và độ đàn hồi không thật sự lý tưởng. Không nhiều người sử dụng các loại thảm độ dày quá lớn như vậy.

Chọn độ dày thảm nên chú ý điều gì?


Khi đã biết được nên mua thảm yoga 6mm hay 8mm thì khách hàng cũng nên update thêm thông tin về độ dày của thảm. Qua đó chọn thảm có độ dày tương ứng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nhé.

Trình độ người tập
Tất nhiên với người trình độ cao thuộc hàng master thì họ sẽ thích các mẫu thảm mỏng. Khi đó cảm giác tốt hơn, thoải mái hơn và quan trọng nữa là nó nhẹ nhàng hơn. Giúp việc mang vác vận chuyển không còn là vấn đề. Khi cuộn tròn lại với thảm mỏng thì kích thước không sao. Nhưng nếu thảm dày khi cuộn tròn thì kích thước khá lớn. Khá bất tiện trong việc di chuyển và cất giữ khi không sử dụng.

Với người tập mới thì các mẫu thảm trung bình 6-8mm hoặc dày hơn là lựa chọn tốt hơn. Khi đó vừa đảm bảo cảm giác an toàn vừa tránh những chấn thương do người mới chưa biết tập. Sau 1 thời gian nhuần nhuyễn với các bài tập thì đổi sang các bài tập khác.

Tình trạng sức khỏe
Với người bình thường thì có va đập hay ngã 1 vài động tác khó cũng không có nhiều vấn đề. Thâm tím bầm thì vài hôm cũng sẽ khỏi. Tuy nhiên với những người tập có vấn đề về xương khớp thì lai cần chú ý. Chỉ 1 động tác khó bị hỏng là chúng ta sẽ nghe được âm thanh rắc rắc ngay lập tức. Khi đó thì nếu xương có vấn đề việc gãy là quá dễ. Vì thế nếu tình trạng xương cốt không được ổn tốt nhất không nên tập hoặc nếu có chọn động tác đơn giản và các mẫu thảm dày 1 chút.
Sở thích của người tập


Tùy theo từng thói quen mà lựa chọn độ dày thảm tương ứng. Khi đó có thể chọn thảm 3-5mm hoặc 6-8mm hoặc từ 10-20mm tùy ý. Miễn sao đem lại cảm giác thoải mái nhất cho người tập mà thôi. Bởi khi đó mới tạo được sự hứng khởi trong các bài tập. Sẽ cực kỳ khó chịu nếu phải dùng các mẫu thảm lạ không quen khi tập yoga.

Với những chia sẻ của Thảm HT hy vọng rằng khách hàng đã biết nên mua thảm yoga 6mm hay 8mm là tốt nhất. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp hãy cứ liên hệ ngay với chúng mình nhé. 
 

← Bài trước Bài sau →