Phân biệt mặt phải và mặt trái của thảm Yoga

Phân biệt mặt phải và mặt trái của thảm Yoga

Mặt nào là mặt phải của thảm yoga không phải ai cũng biết. Đặc biệt là những người mới tập chưa trang bị cho mình những kiến thức cần thiết liên quan tới vấn đề này. Vì thế bài viết này sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin liên quan tới các mẫu thảm này nhé.

Mặt nào là mặt phải của thảm yoga?


Thực tế rất dễ nhận biết điều này khi mặt phải của thảm yoga chính là mặt có in nhiều họa tiết hoặc đánh dấu trên bề mặt thảm. Chúng sẽ hỗ trợ cực tốt cho người tập trong việc lựa chọn các vị trí đặt các điểm cơ thể sao cho chuẩn xác. Hạn chế tối đa các chấn thương do sai tư thế khi người chơi đặt chân, tay hoặc gối, khuỹu nhầm chỗ. Nhất là những người mới tập yoga thì việc này thật sự cần thiết để đảm bảo an toàn khi tập. Những mẫu thảm có các hướng dẫn này được gọi là thảm định tuyến và chúng có thể dành cho cả người mới tập và đã tập từ lâu.

Với những người đã tập lâu nhiều kinh nghiệm thì họ có thể không cần sử dụng các loại thảm định tuyến hoặc các điểm đánh dấu. Tuy nhiên mặt phải của thảm yoga dạng này vẫn có các chi tiết trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ và vẻ đẹp. Đây cũng là yếu tố tăng thêm sự phấn khích đáng kể cho người tập.

Cách nhận biết mặt phải của thảm yoga


Để biết được mặt phải của các mẫu thảm này rất đơn giản chúng ta hãy căn cứ vào các đặc điểm bên dưới đây nhé.

Màu sắc thì mặt phải sẽ có màu tươi hơn, nổi hơn so với mặt trái. Mặt trái sẽ có màu thậm hơn để tránh các vết bẩn hiện rõ nét lên bề mặt.
Có nhiều các biểu tượng, chi tiết, đường nét hơn so với mặt trái trơn.
Có các logo của các hãng sản xuất.
Bề mặt có độ nhẵn cần thiết nhưng vẫn đảm bảo ma sát để tránh trơn trượt.
 

Mặt phải thảm yoga có gì?


Khi đã nắm được mặt nào là mặt phải của thảm yoga thì chúng ta hãy xem trên mặt phải này có thông tin gì nhé. Như vậy chúng ta sẽ dễ dàng nắm được các thông tin cần thiết xuất hiện tại đây.

Logo của nhà sản xuất
Đầu tiên và không thể thiếu đó là logo của hãng sản xuất đó được in trên mặt phải của thảm yoga. Chúng sẽ cho biết mẫu thảm đó được sản xuất từ hãng nào? Với các thương hiệu nổi tiếng chúng ta có thể thấy như Adidas, Nike, Relax, Reebok, Liforme… Phần logo này thường xuất hiện ở các góc của thảm hoặc ở chính giữa của thảm nhé.

Đường định tuyến
Các đường định tuyến xuất hiện trên mặt phải của thảm yoga cho phép hướng dẫn vị trí các điểm đặt của cơ thể. Nhờ đó mà giảm các động tác sai tư thế gây ra những chấn thương khi tập yoga. Đó là các đường, các điểm nhìn phát nhận ra luôn cho dù là người mới tập. Hãy xem các thảm định tuyến bên dưới đây để biết chuẩn xác nhất chúng là gì.

Thông số kích thước thảm
Một số loại thảm yoga còn có thể in các thông tin kích thước thảm lên bên trên. Chúng sẽ giúp ích cho người tập lựa chọn được các mẫu thảm với kích thước phù hợp nhất. Nhìn chung thì kích thước thảm yoga dành cho người Việt khá ngắn so với trung bình của thế giới. Nó được điều chỉnh tùy theo chiều cao trung bình của đất nước chúng ta.

Mặt trái thảm yoga có gì?


Muốn biết mặt nào là mặt phải của thảm yoga thì cũng nên biết mặt trái của chúng có gì. Đây là mặt tiếp xúc với nền của phòng tập hoặc sàn nhà nên gần như chúng sẽ không có điểm gì nổi bật cả. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết khi mặt này thường có màu đơn điệu hơn và có độ ma sát lớn hơn. Nhờ đó mà chúng có thể làm tăng ma sát để giảm đi độ trơn trượt của thảm. Giảm các chấn thương khi thảm quá trơn làm người tập bị ngã hoặc tương tự.

Nhận biết mặt phải mặt trái của thảm yoga có quan trọng?
Những chi tiết nhỏ này không chỉ thể hiện độ chuyên nghiệp của người tập mà nó còn giúp người tập được an toàn hơn. Bề mặt bên dưới sẽ tăng độ ma sát với sàn nhà để tránh trơn trượt. Bên trên cũng có độ ma sát nhưng sẽ thấp hơn để tăng sự thoải mái cho người sử dụng. Chưa kể với những chi tiết hướng dẫn trên đó giúp người tập làm quen hơn với các động tác yoga mới và khó. Ngoài ra thì việc thường xuyên tiếp xúc với sàn nhà khiến mặt trái cũng có 1 số chất bẩn bám trên bề mặt. Nếu sử dụng mặt này để tập thì lớp da của chúng ta sẽ tiếp xúc với các vi khuẩn chất bẩn này. Điều này sẽ tiềm ẩn nhiều mầm bệnh ngoài da hoặc những bệnh khác khó nhận biết.

Chưa kể mặt phải lúc nào cũng có vẻ đẹp thẩm mỹ tốt hơn so với mặt trái. Những hoa văn, màu sắc, họa tiết mang tới tinh thần tốt hơn cho người tập. Giúp nâng cao hiệu quả của những buổi tập yoga. Chưa kể đi kèm đó 1 số mẫu thảm còn thể hiện cá tính và phong cách của chủ nhân. Đặc biệt với các mẫu thảm yoga đắt tiền, hàng hiệu cũng giúp chủ nhân khoe được túi tiền của mình.

Với chia sẻ của Thảm HT chúng mình hy vọng rằng khách hàng đã nắm được mặt nào là mặt phải của thảm yoga nhé. Đón đọc thêm nhiều bài viết thông tin hữu ích khác để đi tập yoga đỡ bỡ ngỡ và chuyên nghiệp hơn nhé. 
 

← Bài trước Bài sau →