Thảm tập Gym và thảm tập Yoga có khác nhau không ???

Thảm tập Gym và thảm tập Yoga có khác nhau không ???

Cơ thể chúng ta cần ít nhất nửa giờ tập thể dục, vận động mỗi ngày để giữ dáng và khỏe mạnh. Từ việc tập yoga cơ bản đến các bài tập gym rèn luyện sức mạnh. Bất kể bạn chọn bài tập nào, bạn phải có các dụng cụ và thiết bị phù hợp để thực hiện đúng cách. Bạn có thể tìm thấy chúng trong các hình dạng và kích cỡ khác nhau để phù hợp với các loại thói quen tập luyện khác nhau. Một số thậm chí có màu sắc, thiết kế đẹp mắt và các mẫu thiết kế thú vị để bổ sung cho nhiều sở thích và phong cách khác nhau. Đó là lý do tại sao bài viết này hướng đến việc cho bạn biết sự khác biệt giữa thảm yoga và thảm tập thể dục.


Thảm tập yoga

Thảm yoga là thảm được chế tạo đặc biệt được thiết kế cho các bài tập tác động thấp. Đây là lý do tại sao chúng mỏng hơn so với các thảm tập luyện khác.
Độ mỏng của nó mang lại cho người dùng một lượng đệm vừa phải đồng thời cho phép kết nối mạnh mẽ với sàn, đây là một yếu tố quan trọng khi tập yoga.
Thảm yoga có độ dày khác nhau, từ dày 3mm đến 8mm. Ngày nay, một số thương hiệu lớn cũng đã sản xuất thảm yoga du lịch, chỉ dày 1.5mm, làm cho nó rất di động, nhẹ và dễ gấp.
 

 

Đặc điểm

Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể chọn thảm yoga được làm từ nhựa đàn hồi nhiệt dẻo (TPE) hoặc PVC, cao su tổng hợp PU, cao su tự nhiên hoặc sợi đay.


Mỗi loại cung cấp một mức độ đệm, êm và bám sàn khác nhau, nhưng những loại được làm bằng nhựa đàn hồi tổng hợp TPE hoặc cao su tổng hợp được hầu hết các học viên ưa thích. Cao su tự nhiên sẽ cho bàn độ bám dính với sàn, độ êm tuyệt đối. Nhưng bạn cũng cần lưu ý, thảm cao su ban đầu sẽ mùi và vài người sẽ bị dị ứng với chất latex- chất bảo vệ lớp ngoài của thảm yoga cao su.

Thảm tập gym


Thảm tập gym (hay thảm đa năng) dày khoảng một đến hai inch, tương đương 25mm đến 50mm. Ngoài gym, chúng còn được sử dụng phổ biến nhất trong các môn thể thao chuyên nghiệp như thể dục dụng cụ cũng như trong đào tạo võ thuật.
Chúng cũng được sử dụng phổ biến nhất bởi những người đam mê thể dục, những người yêu thích thực hiện các thói quen tập luyện trên. Thảm tập thể dục dày hơn thảm yoga vì chúng được thiết kế để hấp thụ sốc và ngăn ngừa chấn thương có thể đến từ trượt, ngã và nhảy. Đây là lý do tại sao hầu hết các thảm tập thể dục được sử dụng cho các chương trình thể dục cường độ cao.

Đặc điểm

Những thảm này cũng cồng kềnh và lớn hơn so với các đối tác khác của nó, đó là lý do tại sao hầu hết các loại có thể gập lại để cho phép dễ dàng thiết lập và lưu trữ. Chúng được làm từ bọt dày và vỏ nhựa vinyl dễ lau chùi bằng vải ẩm.
Những tấm thảm này cũng được làm để chống trượt để cung cấp một khu vực an toàn và thoải mái, nơi bạn có thể thực hiện lật, ván, và ngồi lên cũng như thực hành các động tác võ thuật.
 

 

Điểm khác biệt thảm yoga và thảm tập gym

  • Cả hai loại thảm đều dễ dàng làm sạch, độ bền sử dụng trung bình khoảng 2-3 năm, thảm cao su khoảng 6- 7 năm. Tuy vậy, giữa thảm tập gym và thảm yoga cũng có những điểm khác biệt nhất định phụ thuộc vào đặc thù tập luyện của các bộ môn.
  • Mỗi loại thảm phục vụ một chức năng khác nhau. Thảm yoga được sử dụng để tập luyện tác động thấp trong khi một số khác dành cho các bài tập thể dục cường độ cao.
  • Sự khác biệt lớn nhất giữa thảm yoga và thảm tập thể dục là độ dày của chúng. Thảm tập gym dày hơn thảm yoga để tạo độ đệm và bảo vệ người tập trong các vận động cường độ mạnh hơn.
  • Thảm yoga mỏng hơn, dễ cuộn lại, bảo quản hơn. Điều này dễ hiểu vì yoga là bộ mà bạn sẽ cần sự kết nối với các nguồn năng lượng xung quanh, kể cả sàn tập của bạn.
  • Chọn mua thảm phù hợp để việc tập luyện hiệu quả nhất
  • Thông qua bài đăng này, Thảm HT hy vọng sẽ giúp bạn phân biệt và truyền cảm hứng cho mọi người tham gia thử thách và cho phép bản thân rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.
  • Bạn có thể chọn đầu tư vào một tấm thảm yoga và thực hành kéo dài và thiền định, hoặc bạn có thể chọn một tấm thảm tập thể dục để hỗ trợ cho việc luyện tập võ thuật hoặc thể dục dụng cụ của bạn.
     

Cho dù bạn chọn loại nào, chúng tôi tự tin rằng bạn hiện đã biết một số yếu tố cơ bản cần xem xét khi mua thảm tập yoga hoặc thảm tập gym. Chỉ cần chắc chắn đầu tư vào một tấm thảm chất lượng tốt để bạn có thể có được nhiều lợi ích nhất từ việc tập luyện. 

← Bài trước Bài sau →