Thảm trải sàn, điểm nhấn mới trong xu hướng thiết kế hiện đại

Thảm trải sàn, điểm nhấn mới trong xu hướng thiết kế hiện đại

Trong những năm gần đây, xu hướng trải thảm sàn đã phổ biến đến các hộ gia đình. Tấm thảm không đơn thuần chỉ là để êm chân mà còn tạọ nét riêng độc đáo và cá tính của gia chủ. Vì vậy, thị trường thảm cũng đã và đang trở nên hết sức sôi động.


Trải thảm để làm nổi bật phong cách nội thất


Theo Hiệp hội kiến trúc sư Việt Nam, khác với thị hiếu xây nhà, văn phòng trước đây, chủ doanh nghiệp hoặc gia chủ thường chỉ chú trọng đến những yếu tố xây dựng cần thiết của ngôi nhà, toà nhà với những vật liệu quen thuộc là gạch, sắt, gỗ.
Xu hướng mới hiện nay, chủ doanh nghiệp, gia chủ còn chú trọng đến tính tiện lợi và điểm nhấn trang trí màu sắc hài hoà cho toà nhà, ngôi nhà của họ. Màu sắc ngôi nhà cũng không chỉ dừng lại ở màu sơn tường, màu sơn trần, sàn nhà mà các kiến trúc sư còn sử dụng những nội thất khác như thảm trải sàn, ghế sofa hoặc giường ngủ… để làm nổi bật phong cách, cá tính của người chủ ngôi nhà.


Và trong dòng xu hướng thiết kế mới đó, thảm trải sàn được chọn như là điểm nhấn màu khá phổ biến trong các ngôi nhà, nhất là với những kiến trúc văn phòng hiện đại hoặc những gia đình trẻ - vốn thường chọn chung cư làm nơi sinh sống.
Trước thực tế đó, thị trường cung ứng sản phẩm trang trí như thảm trải sàn trong những năm gần đây cũng trở nên hết sức sôi động. Các chất liệu thảm sàn thường được khách hàng lựa là len, sợi tổng hợp bởi độ bền khá cao. Tùy vào độ dày mỏng mà các loại thảm có mức giá dao động từ 175.000 đồng tới 550.000 đồng/m2, đây là các sản phẩm thảm trải văn phòng - loại thảm sợi có đế lưới hoặc đế bằng cao su…


Cao cấp hơn là các loại thảm sàn giá từ 550.000 đồng đến 1.200.000 đồng/m2, những dòng sản phẩm này sở hữu chất liệu dày dặn, màu sắc hài hòa, tinh tế dễ đồng bộ với các đồ nội thất khác trong nhà. 


Riêng với loại thảm nhập khẩu cao cấp có mức giá từ 1.200.0000 đồng tới 4.500.0000 đồng/m2. Đối với thảm nhập dù giá cao nhưng lại đảm bảo những tiêu chí cả về ngoại hình lẫn chất lượng, với khả năng chống cháy, chống bám bụi, điện giật,…


Thị trường thảm trải sàn sôi động


Ở góc độ nhập khẩu và phân phối thảm thị trường Việt Nam, thị trường thảm đã đa dạng nguồn gốc xuất xứ, từ hàng Trung Quốc giá thành bình dân, hàng Việt Nam với màu sắc bắt mắt đến các loại thảm cao cấp được nhập khẩu từ Nga, Bỉ, Đan Mạch, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ… 

Có thể nói, hiện nay, phần lớn các căn hộ có xu hướng sử dụng thảm, ít nhất cũng là trải 1 tấm trong phòng khách. Với số lượng dự án căn hộ tại Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung đang ngày càng tăng lên.  Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng đã dần cập nhật được xu hướng trang trí nhà với thảm, nên việc tìm kiếm chọn mua thảm trải trong nhà cũng được quan tâm như khi chọn mua bộ sofa, giường ngủ… Vì thế có thể nói, Việt Nam là thị trường tiềm năng. 

Thảm HT
 

← Bài trước Bài sau →