Tổng hợp về kích thước thảm trải sàn hay dùng

Tổng hợp về kích thước thảm trải sàn hay dùng


Thảm trải sàn là một  vật dụng hay đồ dùng thông dụng và được sử dụng phổ biến vừa có tác dụng là lót sàn nhà vừa giúp tăng thêm nét đẹp trong trang trí nội thất cho nhà ở của bạn. Vì thế sử dụng thảm trải sàn đẹp và hài hòa với không gian nội thất nhà bạn sẽ tạo được được nhiều ấn tượng và tạo nên nét hoàn thiện cho không gian sống từ phòng khách hay phòng ăn, phòng ngủ, văn phòng hay thảm văn phòng, thảm dùng trong khách sạn….

Kích thước thảm trải sàn

Trong quá trình kết hợp giữa thảm trải sàn hài hòa với không gian nội thất thì kích thước của thảm trải sàn rất quan trọng nó ảnh hưởng đến độ hài hòa, phù hợp với từng không gian riêng.

Chính vì thế mà thảm trải sàn trang trí cần được thiết kế với đa dạng kích thước và trong đó có những kích thước thông dụng và phổ biến được sử dụng nhiều nhất như sau:

Loại thảm    Kích thước thông dụng được sử dụng
Thảm nhỏ (S)     40cm x 60cm, 100cm x 150cm, 80 x 150 cm
Thảm cỡ vừa(M)     100cm x 200cm, 140cm x 200cm, 120 x170 cm
Thảm cỡ lớn(L)    150cm x 210cm, 170cm x 240cm, 160 x 230 cm
Thảm đại(XL)    180cm x 250cm, 200cm x 300cm, 200 x 290 cm
Thảm cực đại (XXL)     240cm x 330cm, 280cm x 365cm,
Thảm hành lang     60cm x 220cm, 80cm x 320cm
Thảm tròn/ovan     120cm, 190cm, 115 cm
 

Những chú ý khi chọn kích thước thảm trải sàn

Tùy vào từng không gian khác nhau mà đòi hỏi cũng như lựa chọn những kích thước của thảm trải sàn khác nhau. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được kích thước phù hợp thì bạn nên chú ý và nắm rõ được diện tích và nhu cầu bạn muốn sử dụng để làm sao có thể hài hòa với toàn bộ không gian. Ví dụ như thảm trải sàn phía dưới sofa phòng khách đẹp, thảm trung tâm phòng ngủ, thảm dưới bàn ăn hay thảm trải sàn trước phòng tắm…

Những thông số về kích thước thảm trải sàn hay dùng

Khi chọn kích thước cho từng phòng thì bạn lưu ý thực hiện những hoạt động sau:

Xác định được diện tích phòng sử dụng để có thể chọn dạng kích thước nào phù hợp và chuẩn nhất.
Xác định được vị trí và không gian sàn đặt thảm: ví dụ thảm trải sàn dưới sofa, thảm đặt ngoài sofa…
Tiến hành đo kích thước vị trí đặt thảm một vài lần để lựa chọn được chính xác nhất và phù hợp nhất. Khi hình dung được vị trí đặt thảm, bạn có thể dùng tấm vải hay các bìa các tông để đặt theo vị trí và số đo mà bạn cho phù hợp nhất để xác định chi tiết nhất.
Bên cạnh đó bạn nên chú ý đến điểm thiết kế thảm trang trí nổi bật nhất cho không gian và phù hợp với nội thất của phòng. Từ mức độ nổi bật mong muốn mà bạn chọn kích thước thảm trải sàn theo những hình thức riêng giúp đạt độ hài hòa cao nhất. Với những thiết kế thảm độc đáo, hình dạng không cố định, kích thước có thể biến chuyển khác nhau nên cần chú ý khảo sát độ phù hợp cao nhất cũng như tùy thuộc vào nội thất của từng phòng.
Nếu còn băn khoăn về thiết kế nội thất cũng như kích thước thảm trải sàn phù hợp nhất dành cho mỗi gian phòng khác nhau thì hãy liên hệ cùng Thảm HT chúng mình để được tư vấn thêm nhé!

← Bài trước Bài sau →