Trang trí phòng khách giải nhiệt ngày hè

Trang trí phòng khách giải nhiệt ngày hè

Phòng khách không chỉ là nơi tiếp đón người đén thăm mà còn là nơi để các thành viên trong gia đình quây quần với nhau. Thế nhưng thời tiết thay đổi thì vật dụng trang trí cũng nên có sự biến hóa để vừa làm mát mà vẫn đảm bảo an toàn cho ngày hè. Điển hình như thảm phòng khách mùa hè, đệm, gối tựa lưng, cây xanh…


Gối tựa lưng phòng khách


Gối tựa lưng được sử dụng để trang trí phòng khách khá phổ biến ngày nay. Dù trang trí theo phong cách nào, các gia đình cũng sẽ dùng vài gối tựa lưng. Chúng vừa giúp tạo điểm nhấn cho bộ ghế gia đình vừa giúp giảm nhức mỏi do ngồi lâu.

Gối tựa lưng có nhiều mẫu mã, được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau sẽ giúp giải quyết vấn đề cho người dùng. Gia chủ có thể chọn những chất liệu vỏ thoáng mát, thông khí như đũi, cotton, lanh để sử dụng cho mùa hè. Ngược lại, những chất liệu như nhung, nỉ, lông dùng cho mùa đông. Gia chủ chỉ cần thay vỏ gối để tiết kiệm chi phí.
 

Thảm trang trí phòng khách


Tương tự với gối tựa lưng, thảm trang trí cũng có nhiều chất liệu khác nhau để gia chủ lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thông thường, mùa đông, các chất liệu như lông, len, thảm nỉ sẽ được ưa chuộng để chống lại hơi lạnh, giữ ấm cho cơ thể. Tuy nhiên mùa hè lại khác.


Trong đó, thảm phòng khách mùa hè được chia thành nhiều loại. Đó là thảm trải sàn, thảm trải ghế gỗ và đệm ngồi bệt. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng thích hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể:


Thảm trải sàn nên chọn những loại chiều cao sợi vừa phải hoặc thảm sợi ngắn để hạn chế sự oi bức. Màu sắc sáng, tươi mát như xanh dương, xanh lá cây, màu pastel để tạo sự dễ chịu về mặt thị giác. Chất liệu cotton, sợi công nghiệp, thảm trúc, thảm tre hay thảm cói sẽ đem đến sự thoải mái, thoáng mát nhất.

Thảm trải ghế gỗ vấn nên sử dụng để chống trầy xước mặt ghế. Tuy nhiên chất liệu cần đảm bảo sự thông thoáng dễ chịu. Chính vì thế, gia chủ nên sử dụng chất liệu thoáng, hạn chế dùng đệm trải ghế gỗ. Nếu cảm thấy khó chịu, có thể đặt thêm đệm trúc, đệm hạt gỗ để vừa massage cơ thể vừa tạo sự dễ chịu.

Đệm ngồi bệt không được dùng phổ biến trong trang trí phòng khách. Khác với thảm phòng khách mùa hè, các gia đình sử dụng đệm ngồi bệt thường kết hợp với bàn trà. Lúc này, gia chủ có thể chọn đệm ngồi loại mỏng, chất liệu tự nhiên để tránh bức bí.


Cây xanh – bể cá làm mát phòng khách


Nếu chỉ thảm phòng khách mùa hè hay gối tựa thôi thì chưa đủ. Những vật dụng này chỉ hạn chế hơi nóng so với các chất liệu khác thay vì làm mát. Lúc này, gia chủ cần vật trang trí khác. Cây xanh cho phòng khách chính là phương thức đơn giản nhất.


Cây xanh loại bỏ đi độc tố, tỏa ra oxy để làm mát không gian. Kết hợp với đó là một tiểu cảnh thác nước mini hay bể cá sẽ giúp điều hòa không khí trong phòng khách. Đông thì ấm, hạ thị mát, không gian lúc nào cũng sẽ dễ chịu, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.


Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả, gia chủ không nên trồng quá nhiều cây, dùng bể cá, tiểu cảnh quá lớn với diện tích. Số lượng vừa phải sẽ giúp chúng tô điểm thêm cho không gian sống thêm ấn tượng.


Thảm HT hỗ trợ qua dịch vụ tư vấn miễn phí, sản phẩm đa dạng, hàng chính hãng với chất lượng cam kết tuyệt đối, giá ưu đãi.
 

← Bài trước Bài sau →