Ứng dụng thảm cỏ trong trang trí nội thất

Ứng dụng thảm cỏ trong trang trí nội thất

Ngày nay, người ta không chỉ đơn thuần muốn sở hữu không gian sinh sống, làm việc thoáng mát, rộng rãi mà còn lưu ý tới tính thẩm mỹ của công trình. Đó chính là lí do tại sao nhiều gia đình lựa chọn thảm cỏ nhân tạo trải sàn, trang trí nội thất để tạo cảnh quan xanh. Vậy đặc điểm và ứng dụng của loại thảm này như thế nào?

Thảm cỏ nhân tạo là loại thảm làm từ nhựa tổng hợp với hình thức được mô phỏng theo cỏ tự nhiên. Cấu trúc, hình dáng, màu sắc của thảm cỏ nhân tạo tương tự như cỏ thật. Người ta thường ứng dụng loại thảm này tại các sân thể thao để bảo vệ sự an toàn của người chơi. Mặt khác, thảm cỏ còn được dùng để trang trí, tăng tính thẩm mỹ của các không gian.

Ứng dụng của thảm cỏ:

Thảm cỏ trải sàn

Thảm cỏ nhân tạo mang nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với thảm cỏ tự nhiên. Chúng ta không cần phải tốn công chăm sóc hay bón tỉa mà vẫn đảm bảo độ bền, tuổi thọ sử dụng của thảm theo thời gian.

Cỏ có cấu trúc, thiết kế và màu sắc tương tự như cỏ thật. Bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu thảm đặc trưng với màu cỏ đậm nhạt, mật độ dày, thưa,... từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu.


 
Thảm cỏ có nhiều diện tích khác nhau. Có những loại thảm nhỏ phù hợp để trang trí tại sân vườn. Một số loại khác có diện tích lớn hơn, thích hợp để lát toàn bộ sân. Như vậy, tại sân bóng đá, tennis, sân golf,... người ta đều có thể lát thảm cỏ nhân tạo tuỳ theo ý tưởng thiết kế của mình. 

Thảm cỏ trang trí


Với thảm cỏ nhân tạo, chúng ta có thể trang trí ở rất nhiều vị trí tại nhà ở. Chẳng hạn, có thể bố trí loại thảm này ở ngoài sân vườn hoặc thi công ngay trên tường. Không chỉ khiến cho cảnh quan nhà ở thêm phần ấn tượng, có điểm nhấn, loại thảm này chắc hẳn còn mang tới cảm giác xanh - sạch - đẹp cho công trình.

 
Sử dụng thảm cỏ nhân tạo trải sàn, trang trí nội thất là gợi ý tuyệt vời. Loại thảm này không chỉ có tính thẩm mỹ cao, thích hợp để trang trí mà còn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của thành viên trong gia đình. Với thảm cỏ nhân tạo, bạn sẽ khiến cho ngôi nhà, sân vườn thêm phần sinh động, hạn chế những sự cố trơn trượt. Do đó, hãy tham khảo và sắm ngay cho mình 1 mẫu thảm cỏ nhân tạo ấn tượng nhất nhé. 
 

← Bài trước Bài sau →