4 quy tắc lựa chọn thảm trải sàn tạo căn bếp sang trọng và vệ sinh

4 quy tắc lựa chọn thảm trải sàn tạo căn bếp sang trọng và vệ sinh

Cho dù đó là một tấm thảm dọc chạy giữa đảo và tủ bếp, một tấm thảm nhỏ trước bồn rửa, hay một tấm thảm kích thước đầy đủ phủ trên bề mặt gỗ cứng thì việc thêm một tấm thảm vào nhà bếp của bạn có thể là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc, kết cấu và sự thoải mái cho không gian bạn thường xuyên lui tới này.

Yếu tố kích thước thảm


Bước đầu tiên: Đo không gian của bạn. Thảm hình chữ nhật để sử dụng trước bồn rửa của bạn có xu hướng là một tấm thảm trải sàn bếp tiêu chuẩn là 0.5x1m, nhưng bạn có thể thay đổi nếu bạn muốn có nhiều độ che phủ hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một tấm thảm dọc, hãy đo chiều dài của tủ đựng đồ và trừ đi một vài centimet ở hai bên (lý tưởng là ít nhất là tầm 10-15cm) để chừa khoảng trống giữa tủ và thảm.

Tương tự khi bạn dùng một tấm thảm để lấp đầy không gian. Nếu tấm thảm được đặt dưới bàn ăn, một nguyên tắc nhỏ là nó ít nhất phải bằng diện tích của bàn, cộng với khoảng 1m xung quanh để giữ cho những chiếc ghế vẫn nằm trên tấm thảm khi bạn di chuyển chúng ra vào.

Lựa chọn chất liệu thảm


Nhìn chung, thảm dệt phẳng là lựa chọn tốt nhất cho nhà bếp, vì chúng có xu hướng dễ làm sạch hơn thảm lông xù hay thảm dày. Thảm được bán trên thị trường là thảm trong nhà-ngoài trời (thường được làm từ polypropylene) là một lựa chọn tuyệt vời vì sợi polyester sẽ không thấm nước, nhưng sợi cotton hoặc sợi hỗn hợp có thể là lựa chọn tốt cho tấm thảm nhỏ hơn vì vừa với máy giặt của bạn.

Các loại sợi tự nhiên như đay rất bền, có thể được làm sạch tại chỗ, và len là một trong những loại dệt tự nhiên dễ làm sạch hơn, nhưng mỗi loại sẽ yêu cầu sử dụng tỉ mỉ hơn nhiều so với tấm thảm polypropylene. Hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng trước khi mua tấm thảm trải sàn bếp để đảm bảo rằng bạn sẵn sàng nỗ lực giữ gìn và xử lý nó khi có vấn đề phát sinh.

Khả năng chống trượt 

Nếu tấm thảm không có lớp nền chống trượt, hãy đặt tấm thảm này lên trên tấm thảm chống trượt để đảm bảo tấm thảm không bị trượt khi bạn đang làm việc. Nếu bạn đang tìm kiếm một tấm thảm trải sàn bếp phía trước bồn rửa, bạn có thể sử dụng một tấm thảm dày hơn bên dưới nó để thêm đặc tính chống mỏi và giúp việc rửa bát đĩa trở nên thoải mái hơn.

Phù hợp với thiết kế phòng bếp

Vẻ đẹp của tấm thảm là một cách đầu tư tương đối thấp để thay đổi diện mạo của không gian! Nếu bạn chỉ cần hoa văn, hãy chọn một trong những màu đã có trong nhà bếp của bạn, nhưng có thêm hoa văn hoạ tiết đặc sắc. Nếu bạn cần thêm màu, hãy cứ thoải mái phối hợp. Về phong cách, bạn có thể chọn thứ gì đó phù hợp với tông màu chính xác hoặc tạo sự tương phản (giả sử như một tấm thảm bình thường trong nhà bếp trang trọng) để kéo không gian sang một hướng khác. Một điều tôi phải cảnh báo bạn là hãy cẩn thận trong việc lựa chọn một tấm thảm trải sàn bếp có màu sáng, bởi vì điều đó sẽ khiến cho các vết bẩn thể hiện rõ ràng hơn một tấm có màu hoặc hoa văn tối hơn.

Bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức trong công cuộc thiết kế trái tim tổ ấm bạn sao cho ấm áp, thoải mái và đẹp mắt nhất. Kết hợp chúng cùng với những mẹo khác để có thể tạo nên một phòng bếp chất lượng, hạnh phúc và an toàn nhất có thể bạn nhé. 
 

← Bài trước Bài sau →