Cách bố trí thảm trải phòng khách, phòng ngủ với nhiều kích thước khác nhau

Cách bố trí thảm trải phòng khách, phòng ngủ với nhiều kích thước khác nhau

Cách bố trí thảm trải phòng khách với kích thước 1.2 x 1.7m và 1.2 x 1.8m

Lựa chọn thảm trải phòng khách vừa vặn với kích thước sofa cũng là một vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Làm sao để chọn được tấm thảm trang trí phù hợp nhất. Dưới đây là bản vẽ mô tả kích thước của sofa phòng khách cho tấm thảm 1.2 m x 1.7 m hoặc 1.2 m x 1.8 m. Nếu là sofa góc với ghế nhỏ 2 chổ ngồi kích thước 1.4 m và ghế dài kích thước 2.1 m bạn có thể sử dụng loại thảm trải phòng khách 1.2 m x 1.7 m hoặc 1.2 m x 1.8 m. Hoặc là sofa đơn dài 2.1 m có thể dùng kích thước này.
 
 Còn trường hợp bạn muốn chọn loại lớn hơn cho thoải mái để lú ra ngoài một chút. Bạn có thể xem thêm cách bố trí thảm trải phòng khách 1.6 m x 2.3 m

 


Cách bố trí thảm trải phòng khách với kích thước 1.6 m x 2.3 m


Bộ ghế salon này lớn hơn, chiều rộng 2.7 m chiều dài 3.6 tính luôn cả góc thì ta nên chọn loại 1.6 x 2.3 trong sẽ rất vừa vặn và gọn gàng. Kích thước lớn sẽ không phù hợp bởi lẽ sẽ phủ ra 2 bên rất là nhiều. Như thế rất mất tính thẩm mỹ mà đó là yếu tố quan trọng tạo nên điểm nhấn của tấm thảm.
 Cách bố trí thảm trải phòng khách với kích thước 2 m x 2.8 m


Với bộ sofa phòng khách lớn hơn có chiều 2.8 m và 3.8 m như hình ảnh ở dưới ta nên chọn loại thảm trải sàn phòng khách lớn 2 m x 2.8 m. Vị trí đặt tấm thảm qua chân trước của 2 ghế lớn nhỏ. Không những giúp cố định thảm không bị dịch chuyển mà còn trong đẹp hơn. Bạn đừng có suy nghĩ như thế sẽ khiến bộ ghế mất cân bằng. Bởi độ dày của thảm trải phòng khách chỉ trên dưới 10mm nên không ảnh hướng đến điều đó.


 

 

Cách bố trí thảm phòng ngủ


Dưới đây là một số hình ảnh hướng dẫn về cách bố trí thảm trải phòng ngủ bạn nên thảm khảo khi có ý định dùng để trang trí cho nơi này.


 
Đây là vị trí thường hay dùng để đặt tấm thảm trải sàn. Để hiểu vì sao nơi này được sử dụng thì ta cũng căn cứ trên thực tế. Hầu như vị trí này là nơi ta bước chân xuống đầu tiên mỗi khi ngủ dậy. Và tấm thảm sẽ giữ ấm cho đôi chân trước khi bước ra sàn.

Điều nữa là vị trí này sẽ thoáng hơn chính vì là chổ đặt vị trí đặt tivi. Ở 2 bên sẽ hẹp hơn do có nhiều đồ đạc đặt ở đó. Tuy nhiên phải tùy thuộc vào cách từng không gian riêng để đưa ra cách phù hợp cho thảm trải phòng ngủ. Ta có thể đặt một bên cạnh dường nếu thấy vừa ý.
 

← Bài trước Bài sau →