Cách cố định thảm sàn khi thi công

Cách cố định thảm sàn khi thi công

Thi công thảm trải sàn là công việc cần thiết để có được mặt sàn đẹp, bền cho nhà ở, văn phòng làm việc… Trong quá trình tiến hành, người thợ thi công phải cố định thảm sàn để trành thảm bị chùn, không chắc chắn. Cùng Thảm HT điểm qua các cách cố định thảm sàn nhé.


Dùng keo dán thảm trải sàn


Tùy vào mỗi loại thảm trải sàn bạn chọn mà sẽ dùng tới kiểu keo dán phù hợp. Đây là thành phần bắt buộc phải có trong quá trình thi công.
Keo dán có công dụng gắn kết thảm trải sàn với mặt sàn hay lớp lót. Từ đó cố định mặt thảm, tạo nên không gian hoàn thiện. Đồng thời đảm bảo chất lượng, độ bền của thảm.
Để có được mặt sàn đẹp cùng thảm trải sàn, hãy tìm đến nhà cung cấp uy tín để họ mang đến cho bạn sản phẩm tốt nhất với lớp keo dán hoàn thiện nhất.
 

Mút lót thảm trải sàn


Đây là một lớp mỏng làm bằng cao su, hay còn gọi là lớp lót, dùng lót giữa mặt sàn và mặt thảm. Công dụng của nó là để cách âm, ngăn hơi ẩm thấm từ mặt sàn thấm vào sợi thảm.


Mút lót thảm trải sàn thường có độ dày không quá 1cm để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho mặt thảm.
 

Các nẹp cố định


Bên cạnh lớp lót và keo dán thì các nẹp cố định cũng là một phụ kiện không thể thiếu trong thi công thảm trải sàn.
Các nẹp này thường có cấu tạo gồm thanh gỗ ghép hay kim loại, mặt trên là những rang hướng mũi nhọn dài khoảng 2mm có công dụng gắn vào thảm, cố định thảm với mặt sàn và các góc tường.
 

 

Kích căng thảm 


Dụng cụ kích thảm cầm tay, còn được gọi là kích thảm tay, là một dụng cụ đơn giản và dễ sử dụng để đẩy, kích hoặc dẹp thảm. Nó có hình dạng tương tự như một cái bàn gắn vào một tay cầm, thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa chắc chắn.
Dụng cụ kích thảm cầm tay thường có một phần dẹp hoặc một phần đẩy, dùng để tác động lên thảm và thực hiện các công việc như kích, làm phẳng hoặc điều chỉnh thảm. Đầu dụng cụ có thể có các cạnh sắc hoặc lõm để dễ dàng thực hiện công việc mà không gây tổn thương cho thảm.
Để sử dụng dụng cụ kích thảm cầm tay, bạn chỉ cần đặt phần dẹp hoặc phần đẩy lên trên thảm và áp lực lên để thực hiện công việc cần thiết. Bạn có thể áp dụng áp lực và di chuyển dụng cụ theo hướng mong muốn để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 

Bên cạnh 4 phụ kiện cần thiết trên, quá trình thi công thảm trải sàn cũng rất cần tới các yếu tố như:
Loại thảm trải sàn được chọn cần được đảm bảo về chất lượng.
Mặt sàn trước thi công phải bằng phẳng, không hư hỏng.
Đơn vị thi công tận tâm, chuyên nghiệp và có những cam kết cụ thể về chất lượng mặt thảm sau thi công.
Để có được những điều đó, hãy liên hệ ngay cho Thảm HT

Mua các dụng cụ căng thảm tại đây

Thảm HT là nhà cung cấp, thi công thảm trải sàn,… uy tín được đông đảo khách hàng tại TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội tin tưởng, lựa chọn. Đến với Thảm HT, quý khách hàng sẽ có được sự an tâm, hài lòng tuyệt đối bởi sự tư vấn, hướng dẫn tận tình từ đội ngũ nhân viên. Bên cạnh đó là những cam kết rõ ràng về chất lượng sản phẩm.
 

← Bài trước Bài sau →