Nên chuẩn bị những gì để thi công thảm trải sàn?

Nên chuẩn bị những gì để thi công thảm trải sàn?

Để căn phòng của bạn được trang trí bằng tấm thảm trải sàn đẹp, sinh động cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong quá trình thi công thảm trải sàn. Sự chuẩn bị kỹ càng từ khâu đầu tiên sẽ giúp thảm trải sàn luôn đẹp, có tính thẩm mỹ cao cho căn phòng lịch sự, tinh tế. Vậy nên chuẩn bị những gì cho quá trình thi công thảm trải sàn?
 

Việc thi công thảm trải sàn thường rất nhanh chóng, an toàn và đảm bảo. Tuy nhiên, để mọi việc diễn ra suôn sẻ và không thiếu sót điều gì, bạn hãy chuẩn bị các phụ liệu cần thiết để lắp đặt thảm trải sàn như sau:

Đầu tiên là mút lót thảm trải sàn

Mút lót thảm trải sàn là lớp mút mỏng được làm bằng cao su, có mục đích là làm tăng độ êm và độ bền cho tấm thảm trải sàn. Mút lót sàn còn có tác dụng cách âm, ngăn hơi ẩm thấm vào sợi thảm trải sàn, đồngg thời mút lót sàn giúp giữ ấm cho căn phòng hiệu quảm tiết kiệm tối đa chi phí sưởi ấm trong ngày rét buốt. Mút lót thảm trải sàn cần có độ dày không quá 1cm. Đối với mút lót cho các loại thảm không dùng trong gia đình cần có độ dày không quá 0,9cm và bền tốt.

Băng kéo dán ghép thảm trải sàn

Băng kéo dán là phụ liệu dùng để ghép hai miếng thảm trải sàn vơi nhau. Ngoài thị trường hiện có hai loại băng kéo dán thảm là: băng keo dán trực tiếp và băng keo khô. 

Cần phải dùng bàn là làm chất keo nóng chảy. Vì thế nó còn có thê gọi là băng keo nhiệt(heat bond tape). Người thợ đặt băng keo nhiệt vào giữa và ở dưới hai miếng thảm cần ghép.Sau đó dùng bàn là nóng là lên mặt băng keo, khi chất keo nóng chảy thì áp nhanh và cẩn thận hai miếng thảm cần ghép xuống ngay bề mặt băng keo.Chất keo sẽ kết dính hai tấm thảm cần ghép vào với nhau mà không lộ vết ghép khiến cho chúng trông như là một tấm thảm lớn.

Keo dán thảm trải sàn

Keo dán này là loại keo chuyên dùng cho việc dán thảm, thường được bán tại các cửa hàng bán thảm, các cơ sở cung cấp dịch vụ lắp đặt thảm. Với mỗi chất liệu thảm trải sàn khác nhau lại cần loại keo dán phù hợp. Vậy nên, khi chọn keo dán thảm trải sàn bạn cần tham khảo lời khuyên của nhà cung cấp, nhà sản xuất sao cho việc lắp đặt thảm trải sàn đạt hiệu quả và chất lượng nhất.

Nẹp chặn thảm trải sàn

Nẹp chặn là chất liệu được làm bằng nhôm, đồng hoặc nhựa. Nẹp chặn có tác dụng bảo vệ mép thảm trải sàn tại các nơi như cửa ra vào, nơi thảm tiếp xúc trực tiếp với vật liệu thảm trải sàn như sàn gỗ, đá. Ngoài tác dụng bảo vệ mép thảm, nẹp chặn còn có giá trị về mặt thẩm mỹ cao.
 Nẹp đinh là vật dụng cần thiết cho thảm trải sàn có mút lót. Nẹp đinh có cấu tạo đơn giản với một thanh gỗ ghép hay kim loại, mặt trên có những "răng" hướng mũi nhọn lên trên, ngăn tầm 2mm để găm vào đế thảm.

Nẹp đinh có tác dụng giữ chặt thảm trải sàn một cách cố định xuống mặt sàn. Nẹp đinh sẽ được cố định trên mặt sàn tại góc tường bằng đinh bê tông đóng thẳng xuống sàn. Các loại nẹp đinh hiện nay thường đính sẵn đinh bê tông để tiện cho việc thi công.

Với những phụ liệu kèm theo trên đây, việc thi công lắp đặt thảm trải sàn trở nên thật đơn giản. Chúc bạn hoàn thành tấm thảm trải sàn đẹp, ưng ý nhất.
 

← Bài trước Bài sau →