Chọn thảm như thế nào khi nhà có trẻ sơ sinh ?

Chọn thảm như thế nào khi nhà có trẻ sơ sinh ?

Khi lựa chọn thảm trải sàn cho không gian căn phòng của trẻ, đặc biết là trẻ sơ sinh, các mẹ cần tìm hiểu để lựa chọn được những loại thảm trải sàn thích hợp nhất cho bé và đảm bảo an toàn. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy tìm hiểu bài viết để biết cách lựa chọn thảm trải sàn cho bé sơ sinh. Dưới đây sẽ là một vài cách chọn thảm trải sàn để an toàn cho bé.
 

Các tiêu chí lựa chọn thảm cho trẻ sơ sinh


- Độ mềm mại và độ dày: Da của trẻ nhỏ rất hay bị kích ứng, bạn nên lựa chọn loại thảm có độ êm ái, mềm mại nhất định để trẻ luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Để hạn chế việc bé yêu của bạn có thể bị thương khi hoạt động trong nhà, các bạn nên chọn những loại thảm có độ đày cao, những thảm có tính chất êm để giúp giảm đau cho trẻ khi trẻ bị ngã, Ngoài ra, việc lựa chọn thảm bông, thảm len cũng được đánh giá cao để nhằm tạo được độ dày tốt nhất cho thảm. Việc lựa chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ của bé là điều cần thiết để  bạn có thể trang trí phòng trẻ em, đồng thời bảo vệ phòng của bé.


- Chất liệu an toàn cho trẻ: Bạn nên lựa chọn sản phẩm thảm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và có độ tin cậy cao như những loại thảm trải sàn cao cấp từ Thổ Nhĩ Kỳ, châu Âu, thảm chất lượng cao để giúp bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bé. Đặc biệt chú ý sử dụng loại thảm sử dụng chất liệu thiên nhiên để không chứa hóa chất độc hại như chì hay thủy ngân, không có nhiều lông, cotton, không chứa những chất độc hại như thuốc nhộm,… . Bạn nên tránh những loại chất liệu không tốt có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ như sợi thảm có chứa chất hóa học, thảm tổng hợp, thảm nhiều lông, …


- Màu sắc, họa tiết của thảm: họa tiết và màu sắc của thảm dành cho bé sơ sinh không quá cầu kỳ như thảm trải sàn cho bé tập bò. Tuy nhiên, sử dụng màu sắc bắt mắt, nổi bật sẽ phù hợp hơn với trẻ, nhất là trong giai đoạn trẻ tập lẫy. Bên cạnh đó, việc lựa chọn những loại thảm có màu sắc, hay hoa văn phù hợp với phòng của bé cũng sẽ mang đến những cách trang trí đẹp mắt cho phòng của bé. Các mẹ cũng có thể lựa chọn thảm trải sàn Hàn Quốc cho bé với chất liệu từ xốp, thảm trải sàn 3D, thảm trải sàn xốp cho bé, để tạo được ấn tượng, phong cách trang trí không gian phòng trẻ em thật nổi bật.


- Lựa chọn thảm dễ dàng vệ sinh: Do trong giai đoạn này trẻ rất hay bôi bẩn hay tè dầm lên thảm nên việc vệ sinh thảm sẽ diễn ra thường xuyên. Sử dụng sản phẩm dễ vệ sinh sẽ đặc biệt phù hợp.
 

Loại thảm nào phù hợp dành cho trẻ sơ sinh


Với những điều kiện lựa chọn thảm cho trẻ sơ sinh kể trên, bạn có thể lựa chọn thảm nhập khẩu như thảm Thổ Nhĩ Kỳ, thảm Hàn Quốc cho trẻ, đây là những sản phẩm có chất lượng tốt, không chứa hóa chất độc hại nên sức khỏe của trẻ luôn được bảo vệ.


Nên lựa chọn thảm lông thay vì thảm xốp để có độ êm ái nhất định. Nhiều người lầm tưởng rằng lựa chọn thảm lông sẽ rất khó vệ sinh nhưng trên thực tế bạn có thể dễ dàng sử dụng máy giặt để làm sạch thảm mà không lo bị rút sợi- nếu bạn lựa chọn được loại thảm có chất lượng tốt và uy tín.

← Bài trước Bài sau →