Kinh nghiệm chọn thảm hành lang, lối đi đẹp - chuẩn

Kinh nghiệm chọn thảm hành lang, lối đi đẹp - chuẩn

Bí quyết lựa chọn thảm hành lang dành cho khách sạn, nhà ở, văn phòng chuẩn nhất từ Thảm HT bật mí. Bạn biết không không phải bạn mua một chiếc thảm thật đắc giá thì chúng sẽ thật tốt. Và cũng không phải bạn cảm thấy thích, cảm nhận đẹp là thảm sẽ phù hợp. Bởi chúng đều có những nguyên tắc riêng để lựa chọn. Cùng Thảm HT tìm hiểu nhé: 
 

Hình thức của thảm

Bạn sẽ chọn ra những thành viên ưu tú nhất, có ấn tượng sâu đậm nhất từ lần lựa chọn sơ bộ đầu tiên trong hàng ngàn mẫu thảm hành lang. Và tiếp tục phân tích như một phễu lọc, chọn một vài từ 3 đến 4 kiểu có màu sắc, hoa văn xuất sắc nhất.
 


Thảm đỏ là một trong sản phẩm rất được các khách sạn sử dụng vì màu sắc sang trọng của chúng
 
Bí quyết chọn thảm hành lang khi nhắc đến hình thức thì không thể bỏ qua vấn đề của kích thước và hình dáng. Về kích thước, thông thường sẽ phụ thuộc giữa sở thích người dùng và tỉ lệ diện tích không gian, dĩ nhiên bạn sẽ không thể chọn một tấm thảm to đùng để ở một nơi bé xíu…. 
 
Về hình dáng của thảm hành lang, nó phụ thuộc phần hơn về sự yêu thích và vẫn có đôi phần của sự logic. Với không gian là nhà ở, đa phần chính là lúc lựa chọn do cảm tính yêu thích là nhiều hơn. Một tấm thảm hành lang hình trái tim chẳng hạn, là một hình tròn… 

Nếu là thảm hành lang khách sạn, ngay khu vực chờ hoặc book phòng bạn sẽ dễ dàng chọn loại thảm tròn, vuông hay thảm trải dài hình chữ nhật… Tuy nhiên khi ở lối đi dẫn đến các căn phòng thì chỉ có một lựa chọn duy nhất là thảm hình chữ nhật chạy dài.
 

Tính logic của thẩm mỹ 

Bí quyết chọn thảm hành lang thứ hai này cũng chính là phép loại trừ kế tiếp cần thực hiện. Trước tiên, bạn nên xét về màu sắc của không gian hành lang đấy, liệu có quá sặc sỡ hay quá nhiều sự trang trí ở đó, hãy chọn tấm thảm của bạn tối giản nhất để trở nên nổi bật nhất. Cũng có thể là một tấm thảm hành lang hình tròn một gam màu, hay là khung hình chữ nhật đơn tiết…
 
Nguyên tắc này có thể hiểu nôm na rằng “đơn giản đi với họa tiết, nhưng quá nhiều họa tiết thì cần phải tối giản”. Hay bí quyết chọn thảm hành lang khi nói về tính thẩm mỹ còn là “hoa văn phải phù hợp với kiến trúc”, “màu sắc phải là hài hòa không có sự tương phản”…

Chất liệu thảm hành lang

Bí quyết chọn thảm hành lang cuối cùng này như một là bước đi quan trọng nhất trong “ván cờ” chọn lựa. Hình dạng, kích thước, hoa văn, màu sắc đã sẵn sàng chỉ chúng ta sẽ thẩm định về chất lượng.

Tương xứng là cái bạn cần cân nhắc khi đề cập về chất liệu, nếu một không gian với quy mô tráng lệ, sự sang trọng hiện đại bậc nhất, dĩ nhiên bạn phải chọn một chất liệu thật xứng tầm và ngang bằng.  Chọn thảm hành lang phải luôn chú ý đến màu sắc và chất lượng của thảm có phù hợp với khách sạn của mình không. 

Liên hệ ngay cho THẢM HT, chúng tôi sẽ xem xét và lựa chọn tấm thảm lối đi chất lượng với giá tốt nhất cho không gian của bạn.

Xem trọn bộ sưu tập: tại đây

Địa chỉ: 155 Lý Thái Tổ Phường 09, Q.10,TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0987776155

Email: thamht.vn@gmail.com

Website: thamht.vn 

← Bài trước Bài sau →