Không gian nào nên lắp đặt thảm tròn – thảm hình chữ nhật

Không gian nào nên lắp đặt thảm tròn – thảm hình chữ nhật

Thị trường thảm trang trí hiện nay có vô số mẫu mã khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Xét về kiểu dáng, phổ biến nhất là thảm trải phòng khách hình chữ nhật và thảm tròn phòng khách. Khả năng ứng dụng của hai loại thảm trải sàn này thế nào? Hãy cùng Thảm HT tìm hiểu qua bài viết nhé!
 

Lợi thế từ thảm chữ nhật cho phòng khách

Không gian sử dụng thảm trang trí nhiều nhất là phòng khách. Trong đó, loại thảm có kiểu dáng hình chữ nhật là phổ biến hơn cả. Đa số mẫu mã được cung cấp trên thị trường có kiểu dáng này. Không phải vì chất lượng của loại thảm này tốt hơn so với thảm tròn phòng khách mà lợi thế đến từ ứng dụng.

Các công trình dĩ nhiên được xây theo dạng hình khối. Chính vì thế, việc dùng thảm trải sàn hình chữ nhật cho phép gia chủ trải thảm khít cả với các góc công trình. Ưu điểm này thể hiện rõ nhất với các công trình diện tích khiêm tốn như nhà cấp 4, nhà phố, chung cư hay nhà ống.

Bên cạnh đó, đồ nội thất như ghế sofa có kích thước không nhỏ cũng được sản xuất theo kiểu dáng tương tự. Đó là hình chữ nhật truyền thống hoặc kiểu chữ L dựa sát vào góc công trình. Khi này, thảm trang trí hình chữ nhật sẽ làm đẹp thêm cho đồ dùng nội thất này.

Xét về thiết kế, các sản phẩm đa dạng với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc, hoa văn khác nhau. Hơn nữa, phương thức thể hiện thiết kế cũng vô cùng độc đáo với phong cách cổ điển, cách tân, hiện đại, trừu tượng, trang nhã… Đây cũng là nguyên nhân các nhà sản xuất cho đến người tiêu dùng ưu ái hơn cho kiểu dáng này.
 

Độc đáo với thảm tròn phòng khách


Trái ngược với kiểu dáng theo dạng hình chữ nhật, thảm tròn phòng khách hạn chế hơn về mặt ứng dụng. Nguyên nhân là do kích thước của thảm có các góc bằng nhau. Trong khi đó, thảm trang trí hình chữ nhật có một cạnh dài, một chiều ngắn phù hợp với phòng khách.


Ví dụ như gia chủ sở hữu phòng khách 4 x 6 m về diện tích thì có vô số kích thước thảm hình chữ nhật để lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn là phòng khách đó, thảm tròn trang trí lại bị giới hạn hơn nhiều. Đường kính 4 m thì khiến phòng quá bí bách. Các mẫu thảm trang trí quá nhỏ lại gây mất cân bằng.


Khi này mẫu thảm trang trí nên lựa chọn sẽ có đường kính khoảng 2 m là thích hợp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc dùng thảm tròn phòng khách phải lưu ý rất nhiều. Thế nhưng, dòng sản phẩm này cũng có ưu điểm riêng của nó. Trước hết là vẻ đẹp độc đáo từ kiểu dáng.


Thêm vào đó, gia chủ có thể sử dụng bàn trà thấp cùng ghế bày xung quanh trước khi trải thảm. Kiểu thiết kế này thích hợp nhất với phong cách Vitage. Thảm tròn đem đến cảm giác mở rộng hơn về không gian, tạo sự bao quát, sạch sẽ và ấn tượng mạnh về thị giác.


Tại các sự kiện quan trọng, thảm trang trí hình tròn mới là lựa chọn thông minh. Gia chủ có thể đặt thảm nằm dưới một trong những đồ nội thất. Nếu không, sử dụng một tấm thảm cỡ nhỏ để trang trí cho bàn trà cũng giúp đem đến nét đẹp riêng.
Mỗi mẫu thảm trang trí lại đem đến ưu điểm riêng, phù hợp với phong cách riêng. Quý vị đang phân vân không biết nên lựa chọn mẫu nào? Hãy để Thảm HT hỗ trợ qua dịch vụ tư vấn miễn phí, sản phẩm chính hãng, chất lượng, giao hàng tận nơi trên toàn quốc… 
 

← Bài trước Bài sau →