Kinh nghiệm lựa chọn thảm chất lượng với giá tốt nhất

Kinh nghiệm lựa chọn thảm chất lượng với giá tốt nhất

Sử dụng nền đá, nền gỗ vao mùa hè thì mát nhưng đến mùa đông lại khá lạnh. Lúc này, những tấm thảm trải phòng phát huy tối đa công dụng vừa trang trí, vừa giữ ấm của chúng. Thế nhưng nên chọn mua thảm trang trí thế nào? Hãy cùng học hỏi kinh nghiệm mua thảm phòng khách nhé!


Kinh nghiệm mua thảm phòng khách qua giá


Không thể phủ nhận có nhiều tiêu chí ảnh hưởng đến việc chọn mua thảm trang trí. Thế nhưng đa số người tiêu dùng vẫn nhìn vào giá bán đầu tiên. Đôi khi là thói quen và đó cũng có thể là để phù hợp với ngân sách gia đình. Thậm chí nhiều người sau khi xác định khả năng chi trả của bản thân thì chọn mua theo phân khúc giá ngay từ đầu.
Như vậy sẽ loại bớt được các sản phẩm không vừa ý, từ đó quá trình chọn chất liệu, chọn mẫu mã cũng đơn giản hơn. Kinh nghiệm mua thảm phòng khách theo giá gồm:
Chọn một nhà cung cấp uy tín để đảm bảo giá bán được đưa ra phù hợp với tầm trung bình trên thị trường mà chất lượng vẫn tốt.
So sánh mức giá của nhà cung cấp được chọn với các địa chỉ khác để xem chênh lệch bao nhiêu. Nếu mức giá chên lệch quá cao thì cần phải để ý bởi đó có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoặc khiến người mua chịu “thiệt”.
Chú ý mức giá được niêm yết là giá trước thuế hay sau thuế bởi chúng có sự chênh lệch khá lớn khi tiến hành khảo sát. Đặc biệt là với các sản phẩm nhập ngoại vốn được biết với giá ban đầu khá cao.
Các dịch vụ kèm theo có bị tính giá hay không. Ví dụ như vận chuyển, tư vấn, bao giá, đổi trả, quà tặng kèm theo….
Giá sản phẩm phù hợp với ngân sách của gia chủ. Ví dụ để đảm bảo chất lượng, khả năng chi trả thấp thì nên chọn hàng trong nước hoặc thảm trang trí indo, thảm phòng khách Trung Quốc hàng nội địa…
 

Kinh nghiệm mua thảm phòng khách theo vật liệu


Chọn mua thảm trang trí phù hợp với phòng khách gia đình chưa bao giờ đơn giản. Có vô số vấn đề cần phải quan tâm và chất liệu chính là một trong số đó. Sở dĩ không đơn giản là bởi có nhiều chất liệu khác nhau để khách hàng lựa chọn. Chất liệu tự nhiên có lông thú động vật, trúc, tre, cói, mây,…
Trong khi đó sợi nhân tạo còn nhiều hơn thế với thảm nylon, thảm xốp, thảm sợi len công nghiệp, thảm sợi tổng hợp…. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng, thích hợp với thời tiết và công trình khác nhau.
Chất liệu phải thích hợp để dùng quanh năm lại đảm bảo có thể dung trong phòng khách – nơi có người đi lại thường xuyên. Kinh nghiệm chọn thảm phòng khách cho thấy thảm sợi len, thảm sợi tổng hợp là phù hợp nhất vì đáp ứng nhiều hầu hết tiêu chuẩn được đưa ra.


Kinh nghiệm mua thảm phòng khách theo hình thức


Cuối cùng tiêu chí được nhiều người chú trọng nhất chính là hình thức. Hình thức ở đây bao gồm kiểu dáng, kích thước, thiết kế và chiều cao sợi. Nhìn chung, tất cả tiêu chí nay đều phụ thuộc vào thiết kế tổng thể của toàn bộ công trinh.
Nguồn gốc cũng ảnh hưởng đến thiết kế. Thảm trải sàn phòng khách Trung Quốc thiên về phong cách cổ điển, thảm Thổ Nhĩ Kỳ mới lạ với họa tiết cầu kỳ hoặc phong cách trừu tường, thảm Indo ghi điểm nhấn với phong cách trang nhã. Trong khi đó, thảm Việt lại biến tấu đa dạng hơn thông qua nhiều kiểu dáng, hình thức theo đúng thị hiếu người tiêu dùng trong nước.
 
Quý vị đang phân vân không biết nên chọn thảm trang trí nào sử dụng cho phòng khách? Phòng ngủ? Hãy để Thảm HT chúng mình hỗ trợ quý vị với sản phẩm đa dạng, chất lượng cam kết tuyệt đối, dịch vụ chuyên nghiệp nhé!
 
← Bài trước Bài sau →