Lưu ý gì khi chọn thảm trải sàn trước cửa nhà

Lưu ý gì khi chọn thảm trải sàn trước cửa nhà

Việc chọn màu sắc, họa tiết thảm trải sàn trước cửa nhà cũng ảnh hưởng nhiều đến phong thủy của gia đình nếu bạn không để ý.

Họa tiết thảm trải sàn


Trước hết, thảm trải sàn đặt ở cửa ra vào nhà nên tránh dùng loại có họa tiết chim muông, vì chim hót líu lo tại cửa ra vào tượng trưng cho mồm mép, lời ra tiếng vào không tốt cho gia chủ.

Bạn cũng không nên chọn thảm trải sàn họa tiết hình kim cương. Nhiều người cho rằng kim cương tượng trưng cho vĩnh cửu, cho sự giàu sang nhưng trong phong thủy thì họa tiết kim cương có nhiều góc nhọn mang hàm nghĩa không tốt đối với ai sử dụng. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn loại thảm hình tròn, vuông hoặc họa tiết trừu tượng cũng rất tốt.


Một mẫu thảm họa tiết cũng được khuyên dùng với nhiều gia đình đó là trên thảm in hình cá chép. Nếu đặt thảm ở cửa ra vào có nghĩa là cá chép nhảy qua cổng rồng, tượng trưng cho điềm tốt và may mắn, đặc biệt thích hợp với những gia đình có con em sắp tham gia thi cử.


Màu sắc cho thảm trải sàn


Màu đỏ
Màu đỏ tượng trưng cho điềm lành và niềm vui luôn được mọi người yêu thích lựa chọn cho các mẫu thảm trải sàn đặt trước cửa nhà. Bởi vì màu đỏ là màu thịnh vượng, có nghĩa là ngày càng tốt hơn. Đặc biệt đối với những gia đình có cửa chính quay về hướng Đông, nếu đặt một tấm thảm trải sàn màu đỏ ở cửa thì nó có hàm ý thúc đẩy vượng khí, bảo vệ an toàn cho ngôi nhà, giữ cho gia đình luôn thuận hòa, hạnh phúc. Vì thế mà, nếu bạn không biết nên chọn màu thảm trải sàn nào ở trước cửa nhà thì màu đỏ là một lựa chọn rất tốt.


Màu nâu
Màu nâu mang đến cho người nhìn cảm giác tương đối trầm, đồng thời cũng tượng trưng cho sự ổn định và rộng rãi. Nếu đặt tấm thảm trải sàn màu nâu tại cửa nhà sẽ tạo cảm giác thân thiện với mọi người. Nhờ vậy mà mối quan hệ của gia đình bạn với những người hàng xóm được cải thiện nhiều, có thể sống hòa thuận, hạn chế xung đột.


Thảm trải sàn màu nâu cũng có vai trò thúc đẩy cho sự nghiệp của gia chủ. Đặc biệt là đối với những ai mới bắt đầu kinh doanh, nếu bạn đặt thảm màu nâu trước cửa nhà sẽ giúp cho việc kinh doanh trên đà phát triển suôn sẻ, dù có vất vả nhưng luôn được quý nhân giúp đỡ.

Dễ vệ sinh

Có một điểm bạn cần lưu ý, thảm trải sàn cần được thay và vệ sinh thường xuyên. Bởi vị trí đặt trước cửa nhà nên thảm sẽ nhanh tích tụ bụi bẩn, nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình. 

← Bài trước Bài sau →