Cách đánh bay mùi nước tiểu trẻ em NHANH CHÓNG trên thảm sàn

Cách đánh bay mùi nước tiểu trẻ em NHANH CHÓNG trên thảm sàn

Chắc hẳn các bà mẹ bỉm sữa đều rất mệt mỏi với khả năng xả nước tiểu suốt ngày của các cậu ấm cô chiêu nhà mình. Chúng ta không thể bắt chúng đi ít đi hay suốt ngày đeo bỉm cho trẻ được vì không tốt và cũng khiến chúng khó chịu. Điều tồi tệ sẽ không phải lúc chúng ta lau dọn bãi chiến trường của trẻ nhỏ mà sẽ là mùi hôi nhức mũi để lại sau những lần “ xả” của chúng. Đặc biệt đối với những căn phòng có trải thảm, mùi nước tiểu có thể kéo dài cả mấy tháng trời khiến căn phòng bốc mùi như nhà vệ sinh. Các bà mẹ đừng quá lo lắng vì mọi việc đều có cách giải quyết và sau đây sẽ là cách chúng ta đối phó với mùi nước tiểu trẻ nhỏ.

1. Nguyên nhân mùi nước tiểu

Có thể bạn chưa biết rằng dư lượng còn sót lại từ nước tiểu là tinh thể muối, khi độ ẩm bay hơi các tinh thể được để lại phía sau. Những tinh thể muối phản ứng với độ ẩm trong không khí tạo ra mùi khai vậy những gì chúng ta ngửi được là khí thải ra từ tinh thể muối. Nếu không loại bỏ các tinh thể muối nó có thể gây ra mùi hôi trong nhiều năm. Thảm không giống như quần áo bạn không thể dễ dàng giặt chúng rồi đem treo lên giăng chờ mùi hôi bay hết được, tinh thể muối cần được gột sạch khỏi sợi thảm, đó là mấu chốt trong việc tẩy mùi khai khỏi thảm

Bạn có thể nhận thấy tùy từng thời điểm mà mùi nước tiểu mạnh mẽ hơn. Ví dụ như mùa hè nhiệt độ kèm độ ẩm cao khiến khả năng bốc hơi của chất lỏng là rất nhanh, do đó chúng ta sẽ thấy mùi hôi bốc lên ngay lập tức, trái lại mùa đông mùi hôi sẽ ít hơn ở lúc đầu nhưng nó có thể âm ỉ kéo dài cả năm trời.

2. Giải pháp

Bước đầu tiên mà mọi người đều nghĩ đến sẽ là dùng dung dịch tẩy rửa, đổ dung dịch tẩy rửa ra một tấm vải hay một miếng rửa bát và chà lên vùng có nước tiểu.


Chùi thảm nhẹ bằng vải
Có thể sử dụng axit nhẹ như giấm để khử mùi khai cho thảm, đổ  lượng giấm vừa phải lên vùng có mùi trong khoảng 5-10 sau đó sử dụng lại nước tẩy rửa rồi làm sạch bằng nước.  Đối với những chỗ mới bị ố, bạn có thể nhỏ vài giọt soda lên vết bẩn, lưu ý không nhỏ quá đẫm, để sùi bọt trong vài phút, sau đó xả thật kỹ bằng nước sạch. Bạn cũng có thể dùng kem cạo râu bôi lên những vết bẩn để tẩy ố trên thảm và sau đó lau nhẹ nhàng với một miếng vải ẩm. Lưu ý không nên gột rửa quá mạnh và sử dụng nhiều chất tẩy rửa hơn mức cần thiết, thảm của bạn sẽ bị bay màu và trở nên loang lổ đó.
 

Đánh bay mùi nước tiểu của trẻ nhỏ trên thảm trải sàn


Sau khi xử lý xong bạn có thể dùng máy sấy, quạt hay điều hòa để vùng vừa vệ sinh nhanh khô. Càng xử lý vùng có nước tiểu sớm bao nhiêu thì càng dễ làm sạch bấy nhiêu. Hi vọng những chia sẻ trên hữu ích trong cuộc sống gia đình của bạn

← Bài trước Bài sau →