Bao lâu nên giặt thảm sàn 1 lần?

Bao lâu nên giặt thảm sàn 1 lần?

Khi đã sở hữu một tấm thảm trải sàn đẹp, phù hợp để trang hoàng cho gia đình, bạn cần biết cách sử dụng, bảo quản tấm thảm đúng cách. Cụ thể:

Những khu vực sử dụng khác nhau cần chọn loại thảm trải sàn khác nhau: đối với phòng khách thì bạn nên chọn loại thảm với chất liệu cotton hay sợi tổng hợp. Thảm làm bằng chất liệu tự nhiên: len, lông, nhung, lụa,... thì rất thích hợp được lựa chọn để trang hoàn cho phòng khách.
Một số chất liệu tự nhiên thường hạn chế giặt và tiếp xúc với nước nên bạn cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Sử dụng thảm trải sàn thì việc giặt thảm có lẽ là điều bạn cần chú ý và quan tâm để giữ thảm luôn sạch sẽ và hợp vệ sinh.
Tuy nhiên, tùy vào chất liệu thảm mà bạn cần chọn cách giặt thảm khác nhau:
 

1. Thảm trải sàn chất liệu tự nhiên


Thảm có chất liệu tự nhiên hay thấm nước, không bền khi giặt nhiều lần cùng với hóa chất có độ kiềm cao. Vì thế, loại chất liệu này phù hợp để trang trí phòng ngủ, phòng khách. Bạn cần hạn chế gây bẩn và nếu giặt thì thời gian khuyến nghị là 3 tháng/lần và sử dụng hóa chất có độ PH > 8.
 

2. Thảm trải sàn chất liệu len


Len là chất liệu tổng hợp từ sợi cotton, sợi tổng hợp, sợi lông, sợi lụa. Vì thế thảm len khắc phục được nhược điểm của chất liệu tự nhiên. Tuy nhiên, thảm len dễ bị co rút khi không có phương pháp giặt hiệu quả. Khuyến nghị không được giặt thảm len với nước nóng, hóa chất có độ PH từ 6 đến 7.5 và thời gian giặt khuyến nghị là 1 đến 3 tháng/lần.
 

 

3. Thảm trải sàn chất liệu nhân tạo


Chất liệu nhân tạo phải kể đến như sợi cotton, sợi tổng hợp,... ưu điểm của loại thảm chất liệu nhân tạo là độ bền cao, chịu nhiệt và hóa chất với nồng độ cao. Vì thế, bạn có thể thoải mái giặt khi sử dụng loại thảm này và thời gian giặt khuyến nghị là 1 tuần/lần.

Sử dụng thảm đúng cách sẽ giúp không gian sống và làm việc của bạn trở nên sang trọng và ấm áp hơn. Chúc các bạn thành công! 
 

← Bài trước Bài sau →